Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không?

Sâu răng lâu ngày không điều trị sẽ làm vi khuẩn ăn sâu vào bên trong cấu trúc răng gây ra viêm tủy và ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, gây đau nhức nghiêm trọng có thể làm mất răng.

Viêm tủy răng có điều trị được không?

Tủy răng là hệ thống mạch máu nằm ở khoang tủy của răng, nằm phía sâu trong lớp ngà răng. Tủy làm nhiệm vụ dẫn truyền thần kinh và các chất dinh dưỡng cho răng. Khi men và ngà răng bị vi khuẩn phá hoại cho đến khi tới hệ thống ống tủy, tất cả những điều trị bằng kháng sinh sẽ không có tác dụng với nhiễm trùng bên trong răng.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -2
(Sâu răng ăn sâu vào răng và gây ra viêm tủy)

Bên cạnh đó, những chấn thương (cơ học, nhiệt độ,…) làm răng bị nứt mẻ cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm viêm tủy, khiến răng bạn không ngừng đau buốt, lúc đó răng rất cần được điều trị sớm.

Viêm tủy răng có điều trị được không thì hoàn toàn có thể điều trị được nhưng mức độ phục hồi tủy răng là khác nhau phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh.

Nếu tủy chỉ mới bị kích ứng thì có thể điều trị sâu răng để bảo tồn tủy và mô răng thật còn khỏe mạnh. Đây là việc hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần lấy đi mô răng sâu và bọc sứ hoặc trám bít lại là kết thúc điều trị.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -3
(Răng mới bị sâu thì trám lại sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng)

Bệnh càng phát triển tới giai đoạn sau, các cấu trúc của răng bị phá hủy nhiều hơn, cơ hội phục hồi của tủy càng khó. Khi răng trưởng thành, bác sĩ có thể lấy đi tủy răng một cách an toàn khỏi ống răng và buồng tủy sau đó bọc răng sứ lại để bảo vệ răng thật bên trong.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -4
(Chữa tủy triệt để bằng cách lấy tủy răng)

Bạn không thể chỉ lấy mô răng sâu và giữ lại tủy để phục hình bảo tồn răng được. Bởi vì tủy viêm còn nằm trong ống tủy của răng, những kích thích do viêm gây ra sẽ vẫn còn tác động đến dây thần kinh trong xương và dẫn truyền kích ứng này tới não bộ khiến bạn thấy đau đớn. Cơn đau không hề được cắt dứt hoàn toàn.

Chi phí chữa tủy răng tại mỗi Nha Khoa là khác nhau tùy vào kỹ thuật cũng như vị trí răng cần chữa tủy.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -5
(Chi phí chữa tủy tại Nha Khoa Đông Nam)

Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ miễn phí các dịch vụ:

Miễn phí thăm khám và tư vấn.

Miễn phí chụp X-quang.

Chăm sóc răng miệng sau khi chữa tủy như thế nào?

Răng đã được chữa tủy và bọc răng sứ thì bạn nên lưu ý đến viêc ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình hơn:

Nên phân phối lực nhai cho cả 2 bên hàm.

Không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai như nước đá, xương,… có thể làm cho bạn bị gãy hay nứt răng sẽ ảnh hưởng vào chân răng bị hư tủy.

Chăm sóc răng miệng hàng ngày kỹ càng và có chế độ khám răng định kỳ để điều trị sớm viêm tủy.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -6
(Khám răng định kỳ tại Nha Khoa uy tín)

Ngoài việc chăm sóc răng miệng cẩn thận sau khi chữa tủy thì bạn nên lựa chọn một Nha Khoa uy tín để bọc răng sứ chắc chắn để bảo vệ răng.

Có nhiều loại răng sứ khác nhau nhưng nếu bạn chọn loại sứ Zirconia hay Hi-Zirconia thì có thể sử dụng lên đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -8
(Răng sứ tốt nhất hiện nay)

Nha Khoa Đông Nam là một Nha Khoa hàng đầu về chỉnh nha và phục hình răng sứ tốt nhất TPHCM. Điều trị thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý Nha Khoa và thẩm mỹ mang đến nụ cười chắc khỏe không sâu không viêm và thẩm mỹ trắng sáng đều đặn cho bệnh nhân.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -9
(Bọc sứ thẩm mỹ bảo vệ răng thật bên trong)

Vì để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân điều trị chữa tủy hiệu quả và an toàn với chi phí hợp lý nhất, Nha Khoa hỗ trợ thêm các dịch vụ kiểm tra bảo hành sau điều trị.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -10
(Bảng giá và bảo hành răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ chất lượng cùng trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ kiểm tra chính xác mức độ viêm tủy khác nhau của mỗi người, hỗ trợ cho việc ra phương án điều trị của bác sĩ.

Viêm Tủy Răng Có Điều Trị Được Không -11
(Kiểm tra mức độ viêm tủy để điều trị hiệu quả)

Viêm tủy răng có thể điều trị được không thì hoàn toàn có thể điều trị và có thể ngăn ngừa nhờ chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu bạn muốn chữa tủy nhanh chóng và an toàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.