Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng?

Vì sao cần áp dụng nghiêm ngặt các bước niềng răng? Nếu không thực hiện thì thời gian đeo niềng có kéo dài hay không? có ảnh hưởng đến kết quả của niềng răng không?

Niềng răng bao gồm niềng răng bằng mắc cài (sử dụng bộ khí cụ niềng răng) và niềng răng không mắc cài (dùng máng nhựa trong suốt). Tùy vào cơ địa mà lựa chọn phương án niềng răng thích hợp nhất.

 Hiệu quả niềng răng thẩm mỹ

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 12 – 15 tuổi, sau khi trẻ đã hoàn tất việc thay răng vĩnh viễn. Thời gian hiệu quả của mỗi phương án là khác nhau.

Nếu niềng răng bằng mắc cài thì thời gian hoàn tất từ khoảng 12-24 tháng.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -2
(Hiệu quả niềng răng bằng mắc cài kim loại)

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt (vô hình) thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn từ 18-36 tháng do sử dụng các khay niềng trong suốt bằng nhựa sẽ khó căn chỉnh răng hơn bộ khí cụ hỗ trợ niềng răng có mắc cài.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -3
(Niềng răng trong suốt áp dụng cho tình trạng răng đơn giản, dễ dàng)

Niềng răng chỉnh nha là biện pháp căn chỉnh răng về đúng vị trí giúp khớp cắn hài hòa và hạn chế tác động đến răng và hàm mang lại nụ cười đều đặn và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, còn có 2 phương án để khắc khục tình trạng răng hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn,…trong thời gian nhanh chóng:

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương án mài lớp men răng bên ngoài sau đó bọc lại bằng mão răng sứ. Răng sứ được chế tạo thẩm mỹ về màu sắc và kích thước giúp đem lại sự hài hòa cho khớp cắn và màu sắc trắng sáng tự nhiên cho nụ cười của bạn.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -4
(Bọc răng sứ cho răng bị thưa và khuyết cổ chân răng chỉ sau 2-3 ngày)
Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -5
(Bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ và nhiễm kháng sinh)

+ Phẫu thuật chỉnh hình răng và nướu là biện pháp dao kéo, tác động đến xương hàm bị hô, móm,… sau đó đưa chúng về vị trí tối ưu nhất và cố định lại bằng nẹp nha khoa. Mang lại cho bạn một diện mạo mới hoàn hảo, một số trường hợp làm thay đổi diện mạo khuôn mặt và là bước ngoặt thay đổi cuộc đời của bạn.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -6
(Chỉnh hình răng mọc lệch lạc thành công chỉ sau 1 lần phẫu thuật)
Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -7
(Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô thành công)

Vì sao cần áp dụng nghiêm ngặt các bước niềng răng?

Một quy trình niềng răng đúng chuẩn cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt theo các bước niềng răng, tránh xảy ra những sai sót ngoài ý muốn.

Quá trình niềng răng là yếu tố quyết định sự thay đổi của hàm răng theo chiều hướng nào và tốc độ ra sao, có an toàn và thuận lợi cho bệnh nhân hay không. Chính vì thế mà niềng răng cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bệnh nhân và bác sĩ điều trị.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -8
(Cần có sự phối hợp thực hiện các bước niềng răng để đạt hiệu quả)

Nếu bệnh nhân không tuân thủ các bước niềng răng thì sẽ khó đạt hiệu quả tuyệt đối, ngoài ra sẽ kéo dài thời gian điều trị. Khó kiểm soát nhất là đối với niềng răng không mắc cài. Thời gian đeo khay niềng tối thiếu là 22 tiếng/ ngày, nếu bệnh nhân rút ngắn còn 18-20 tiếng nghĩa là không theo đúng chỉ định niềng răng.

Phác đồ điều trị căn cứ chính xác vào thời gian để tạo ra khay niềng thích hợp, nếu không tuân thủ theo thì thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài hơn và phải xác định lai thời gian điều trị.

Bên cạnh đó tay nghề và kinh nghiệm là yếu tố quyết định sự thành công của niềng răng. Nếu bác sĩ đánh giá sai về tình trạng răng miệng dẫn đến áp dụng sai phương pháp thì cuối cùng niềng răng không có hiệu quả, “niềng mà như không niềng”, làm bệnh nhân mất thời gian và phải tiến hành điều trị ở một Nha Khoa khác chuyên nghiệp hơn.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -9
(Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam)

Đến với Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm hoạt động đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật chỉnh hình răng miệng và bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn sẽ được khám và điều trị bởi những bác sĩ giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -10
(Nha Khoa Đông Nam)

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhập từ Châu Âu sẽ đưa ra kết quả chính xác và chi tiết, hỗ trợ cho quá trình theo dõi điều trị chính xác nhất.

Vì Sao Cần Áp Dụng Nghiêm Ngặt Các Bước Niềng Răng -11
(Trang thiết bị hiện đại)

 Cần áp dụng nghiêm ngặt các bước niềng răng để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo và đúng thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.