Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không là điều lo lắng của nhiều người khi phải làm đi làm lại nhiều lần.

Trám răng là một thao tác nha khoa rất quen thuộc, dùng để phục hình và bảo vệ răng đối với những chiếc răng sau khi điều trị bệnh lý. Nhưng vì tính chất của miếng trám là không bền chắc nên sau một thời gian sử dụng bắt buộc bệnh nhân phải trám đi trám lại nhiều lần trong đời, điều này khiến mọi người cũng khá lo lắng không biết trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không -2

Trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, việc trám răng nhiều lần có thể gây nên những ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe. Quá trình này không chỉ khiến cho cấu trúc răng yếu đi, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng hoạt động và phát triển mạnh, gây nên những bệnh lý nghiêm trọng trên răng.

Bên cạnh đó, việc trám răng nhiều lần còn gây ảnh hưởng đến tủy răng và gây nên tình trạng viêm tủy, hoại tử tủy. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài trên răng, ngay cả khi răng không chịu sự tác động từ bên ngoài.

Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không -3
(Trám răng nhiều lần vẫn có thể gây ảnh hưởng đến răng)

Ở nhiều bệnh nhân sâu răng hàm và lựa chọn trám răng nhiều lần bằng amalgam – vật liệu trám có giá thành thấp nhưng có hiệu quả rất tốt trong ăn nhai, vì vậy thường được ứng dụng trong điều trị sâu răng hàm.

Loại vật liệu này có thể gây nên những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe mà bạn không thể lường trước được. Trong thành phần của amalgam, có đến 50% là thủy ngân.

Khi thực hiện trám răng bằng amalgam nhiều lần mà không quan tâm đến việc trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không, nồng độ thủy ngân tích tụ trong máu quá cao sẽ dẫn đến những biến chứng ở phổi, thận và gây suy giảm hệ miễn dịch.

Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không -4
(Trám răng bằng vật liệu Amalgam nhiều lần có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe)

Mặc dù trám răng là giải pháp được khuyến khích thực hiện bởi tính đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả điều trị cao, song bạn cần cân nhắc đến vấn đề trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không, bởi khả năng tác động xấu đến sức khỏe của quá trình này rất đáng lo ngại.

Cách thay thế để tránh phải trám răng nhiều lần

Thay vì chọn phương pháp trám răng và bạn phải tiến hành thực hiện lại nhiều lần khiến răng thật của chúng ta tổn thương dần dần, thì bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ bởi phương pháp này khả năng mang lại hiệu quả điều trị cao hơn nhiều so với trám răng mà không cần phải làm đi làm lại như trám răng.

Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng bị tổn thương, làm sạch những mô bệnh, sau đó mão răng sứ giả sẽ được chế tác và gắn cố định lên trên cùi răng thật này tạo thành một thân răng giả hoàn hảo hơn.

Bọc răng sứ có thể khôi phục tương đối toàn diện tính thẩm mỹ và chức năng răng cũng như độ chịu lực của răng sau khi điều trị.

Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không -5
(Kỹ thuật bọc răng sứ)

Một lưu ý rất quan trọng mà các bạn cần quan tâm, dù bạn muốn lựa chọn phương pháp trám răng hay bọc răng sứ thì đều nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ tay nghề cao để thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn tối đa, mang đến kết quả điều trị cao và hạn chế việc phải làm đi làm lại nhiều lần.

Với 13 năm kinh nghiệm trong ngành, Nha Khoa Đông Nam là một trung tâm nha khoa phục hình răng sứ tốt và uy tín nhất hiện nay được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm riêng:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật chuyên môn sâu.

– Hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất.

– Quy trình phục hình răng sứ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

– Có mức chi phí làm răng sứ hợp lý, có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau.

Trám Răng Nhiều Lần Có Ảnh Hưởng Gì Không -6
(Bọc răng sứ khắc phục trám răng nhiều lần gây hư răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề trám răng nhiều lần có ảnh hưởng gì không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.