Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì?

Trám răng là thủ thuật Nha Khoa đơn giản, dùng các vật liệu Nha Khoa thông dụng và lành tính với cơ thể răng miệng để trám bít lỗ sâu răng sau khi loại bỏ hết các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên việc chăm sóc và giữ gìn răng miệng cần phải chú ý vì răng đã trám rất yếu.

Trám răng lần 2 có những tác hại gì

Trám răng nhiều lần là tình trạng không hiếm gặp trong nha khoa và nó sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân chính của tình trạng trám răng lần 2 là do:

Tổn thương do ngoại lực tác động.

Chế độ ăn uống và chăm sóc thiếu khoa học sau khi trám răng.

Kỹ thuật thực hiện không đảm bảo.

Theo các chuyên gia Nha Khoa Đông Nam thì việc trám răng nhiều lần có thể gây nên những ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe. Quá trình này không chỉ khiến cho cấu trúc răng yếu đi, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng hoạt động và phát triển mạnh, gây nên những bệnh lý nghiêm trọng trên răng.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -1
(Các bệnh lý nghiêm trọng)

Việc trám răng nhiều lần có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng và dẫn đến tình trạng viêm tủy, hoại tử tủy làm răng đau nhức, ê buốt kéo dài, ngay cả khi răng không chịu sự tác động từ bên ngoài.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -3
(Đau nhức do tủy bị viêm khi trám răng nhiều lần)

Việc điều trị sâu răng lần đầu tiên yêu cầu phải loại bỏ sạch các vi khuẩn, sâu răng hoàn toàn tại vị trí răng đó, kỹ thuật trám răng phải thuần thục và tỉ mỉ, đảm bảo không bị sứt miếng trám.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -4
(Trám răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Vật liệu trám răng không đảm bảo sẽ dễ làm bong tróc miếng trám, nếu vật liệu không tốt có thể làm gây ra các biến chứng nguy hiểm khi trám răng nhiều lần.

Như loại vật liệu trám amalgam có đến 50% là thủy ngân. Chúng được sử dụng nhiều nhờ giá thành rẻ và độ cứng chắc sau khi trám răng nhưng nếu trám nhiều lần làm nồng độ thủy ngân tích tụ trong máu quá cao sẽ dẫn đến những biến chứng ở phổi, thận và gây suy giảm hệ miễn dịch.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -5
(Thay thế Composite cho vật liệu Amalgam)

Chính vì thế mà Nha Khoa Đông Nam đã sử dụng Composite thay thế. Đây là một chất liệu tổng hợp có tính chất tương tự như răng thật mang đến độ thẩm mỹ cao.

Độ nén chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng. Đặc biệt, chất liệu này không hề gây độc hại với cơ thể.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -6
(Composite có chịu lực tốt và có tính thẩm mỹ cao)

Tuy nhiên composite cũng có những nhược điểm nhất định đó là chất liệu này dễ ngấm nước bọt gây ra mùi hôi miệng, sau một khoảng thời gian 2-3 năm sử dụng cần thay miếng trám.

Mặt khác, độ giãn nở vì nhiệt khác với men răng nên khi có tác động của thức ăn hoặc nước nóng sẽ diễn ra sự bất đồng trong giãn nở thay đổi thể tích của hai chất liệu khác nhau làm chúng trượt lên và có xu hướng tách ra.

Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà miếng trám bị sứt ra thì trám lại lần 2 mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất. Bọc răng sứ bao bọc lại răng bên trong ngăn chặn và bảo vệ hoàn toàn răng thật là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Bọc răng sứ hoàn hảo tại Nha Khoa Đông Nam

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -7
(Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn)
Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -8
(Bọc sứ thẩm mỹ cho răng cửa thưa)

Chăm sóc răng sau khi trám

Việc trám răng lần hai có những tác hại gì cho cơ thể thì có thể dễ dàng ngăn chặn bằng các biện pháp hàng ngày mà chỉ cần bạn để ý là có thể thực hiện được:

Hạn chế cắn vật cứng, các thực phẩm quá cứng, quá dai,… vì có thể gây lệch hay bong sứt chất trám.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -9
(Hạn chế cắn vật cứng)

Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá mức sẽ gây nhạy cảm chất trám.

Sử dụng ít các loại nước ngọt có gas, cà phê, thuốc lá…vì rất dễ gây xỉn màu chất trám.

Chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải, tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -10
(Đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm)

Khám và kiểm tra răng định kỳ để phát hiện tình trạng răng miệng để phát hiện sớm khi miếng trám có dấu hiệu bong tróc và các bệnh lý răng miệng khác để điều trị kịp thời, tránh lây lan vi khuẩn có thể gây viêm tủy nghiêm trọng là làm mất răng.

Trám Răng Lần 2 Có Những Tác Hại Gì -11
(Khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần)

Trám răng lần 2 có những tác hại gì với sức khỏe răng miệng là làm yếu răng dẫn đễn các vi khuẩn dễ xâm nhập hơn gây sâu và viêm tủy. Nhưng chúng ta  hoàn toàn có thể ngăn chặn được bằng cách thực hiện tại một Nha Khoa uy tín hạn chế trám nhiều lần.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu điều trị các bệnh lý Nha Khoa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Link Bài: http://junkcatba.com/tram-rang-lan-2-co-nhung-tac-hai-gi-1421.html