Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả?

Niềng răng là phương án điều chỉnh răng mọc lệch lạc, hô chìa về đúng vị trí. Vậy thời gian đeo niềng răng trong bao lâu mang đến kết quả nhanh chóng nhất?

Thông thường, thời gian đeo niềng răng từ 12-24 tháng. Đây thực sự là thời gian dài đối với nhiều người, đặc biệt là quá trình chăm sóc răng miệng và ăn uống rất phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt.

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu mang đến kết quả nhanh chóng

Niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ nha khoa để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Thông thường niềng răng mất khoảng 12-24 tháng thì sẽ đạt được kết quả cao, đây là quãng thời gian cần và đủ để răng dịch chuyển đến vị trí mới, ổn định vị trí và duy trì dài lâu.

Đối với độ tuổi thiếu niên (từ 6-12 tuổi) là thời điểm tồn tại hỗn hợp răng sữa và răng vĩnh viễn, nên chưa thể áp dụng niềng răng mắc cài. Tuy nhiên có thể cố định các vị trí răng bằng bộ giữ khoảng hoặc hàm Trainer để cân chỉnh răng của trẻ theo đúng vị trí, thuận lợi cho việc mọc các răng vĩnh viễn khác.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -2
(Bộ giữ khoảng)

Độ tuổi thanh thiếu niên (từ 13-19 tuổi), để nhanh chóng có kết quả niềng răng chỉnh nha thì sau khi hoàn tất quá trình mọc răng vĩnh viễn, nên áp dụng niềng răng bằng mắc cài. Đây là thời gian lý tưởng để niềng răng. Bộ mắc cài sẽ tạo đủ lực cần thiết để nhanh chóng dịch chuyển răng về đúng vị trí. Khi đó thời gian sẽ được rút ngắn, một số trường hợp đeo niềng răng hoàn tất trong 10-12 tháng chứ không phải đợi đến 24 tháng như thông thường.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -3
(Thời điểm niềng răng lý tưởng là sau khi mọc răng vĩnh viễn)

Độ tuổi thanh niên (từ 20-35 tuổi), qua thời điểm niềng răng lý tưởng thì thời gian cần đeo niềng răng trong khoảng 12-24 tháng đối với niềng răng mắc cài, từ 18-36 tháng đối với niềng răng trong suốt thì mới mang đến hiệu quả khả quan.

Tuy nhiên, với các trường hợp răng khấp khểnh nặng, răng chìa vẩu hoặc răng khểnh, răng mọc lạc… thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Khi đó, để hỗ trợ bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo giúp di chuyển răng nhanh hơn, chuẩn xác theo mục đích điều trị.

Khí cụ hỗ trợ phổ biến nhất là mini vit, một dạng trụ cắm Implant mini rất nhỏ được đặt vào trong xương hàm để làm điểm tựa cho dây thun nối với mắc cài để kéo răng tốt hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm khí cụ nong rộng hàm để tạo khoảng trống cho răng di chuyển nhanh nhất.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -4
(Niềng răng có mini vit hỗ trợ)

Có thể áp dụng 2 phương án sau để rút ngắn thời gian đeo niềng răng để mang đến kết quả nhanh chóng:

Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ trong 2-3 ngày, rút ngắn gấp trăm lần thời gian niềng răng mà vẫn mang lại kết quả như ý muốn. Đặc biệt là làm răng mới trắng sáng mà niềng răng không thể mang đến được.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -5
(Bọc sứ cho răng mọc lộn xọn và ố vàng)

Phẫu thuật chỉnh hình răng và nướu thì chỉ trong 1 lần hẹn là hoàn tất. Bác sĩ sẽ can thiệp vào trong xương hàm sau đó cân chỉnh cho răng và 2 hàm về đúng vị trí thẩm mỹ và khoa học.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -6
(Chỉnh hàm hô chỉ sau 1 lần phẫu thuật)

Độ tuổi trung niên (từ 36-60 tuổi), Ở giai đoạn này thì răng đã cố định trên cung hàm nên rất khó để xác định chính xác thời gian. Bên cạnh đó, nếu dùng lực kéo chỉnh quá lớn thì có thể làm răng giảm khả năng ăn nhai. Thời gian trung bình khoảng hơn 3 năm với phương pháp niềng răng mắc cài nhưng hiệu quả chỉ ở mức độ tương đối. Nên áp dụng phương án bọc răng sứ đê đem đế hiệu quả cao nhất.

Độ tuổi cao niên (sau 60 tuổi), giai đoạn này số lượng răng mất đã tương đối nên không thích hợp niềng răng. Có thể ưu tiên lựa chọn cấy ghép răng Implant để khắc phục tình trạng teo nướu và thẩm mỹ. Răng Implant mang lại tính thẩm mỹ ca, mọc đúng vị trí cần mọc và quan trọng là khôi phục khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -7
(Cấy ghép răng Implant khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ)

Nhưng quan trọng nhất là việc lựa chọn Nha Khoa uy tín có hệ thống trang thiết bị kiểm tra, theo dõi chính xác tình trạng và sự dịch chuyển của các răng. Và tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ điều trị.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -8
(Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm)

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những Nha Khoa hàng đầu trong ngành chỉnh nha và phục hình sứ thẩm mỹ. Đầu tư trang thiết bị hiện đại, cơ sở máy móc kiểm tra tối tân nhập từ Châu Âu đạt chuẩn sẽ đưa ra những hình ảnh chính xác hỗ trợ điều trị.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -9
(Máy chụp CT 3D hiện đại cho kết quả chính xác)

Đội ngũ bác sĩ điều trị tại đây là nhân tố quyết định sự thành công đầu tiên và xuyên suốt quá trình niềng răng chỉnh nha. Từ việc khám và đánh giá chính xác tình trạng răng và khuôn hàm để đưa ra phương án thẩm mỹ tối ưu và phù hợp nhất, đến việc mô phỏng sự dịch chuyển và điều chỉnh bộ mắc cài, cuối cùng là theo dõi kết quả sau điều trị niềng răng và có chế độ ăn uống và chăm sóc thích hợp để đảm bảo kết quả mỹ mãn.

Thời Gian Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Mang Đến Kết Quả -10
(Bác sĩ giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm)

Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu mang đến kết quả nhanh chóng phục thuộc mật thiết vào tình trạng của bệnh nhân và tay nghề của bác sĩ. Khi muốn điều trị và thẩm mỹ răng miệng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.