Thay Vì Làm Răng Tháo Lắp Thì Nên Trồng Răng Implant?

Tình trạng mất răng hầu như không ai tránh khỏi trong cuộc đời này. Những lúc thế này, nhiều người lại trăn trở nên làm răng tháo lắp hay trồng răng Implant để cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng nhai, ăn uống thường ngày. Cùng vấn đề này, có người lại khuyên thay vì làm răng tháo lắp thì nên trồng răng Implant. Vậy đâu là câu trả lời?

Phương pháp làm răng tháo lắp là gì?

Phương pháp làm răng tháo lắp được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất cả hàm. Các răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa, có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng.

răng giả tháo lắp
Phương pháp làm răng giả tháo lắp

Phần nền hàm được hàm bằng chất liệu nhựa acrylic hay làm bằng chất liệu kim loại. Còn răng được lắp ở trên là răng sứ. Phương pháp làm răng tháo lắp có chi phí rẻ tiền, phù hợp với nhiều người.

Tuy nhiên, khi gắn hàm răng giả tháo lắp, bạn sẽ có cảm giác khó chịu, vướng víu trong miệng. Mỗi khi ăn, hay nói chuyện rất khó khăn. Hơn nữa, xương dưới hàm giả tiêu dần, gây ra hiện tượng lỏng lẻo, đây là nguyên nhân dễ gây nên bệnh nha chu.

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Ngoài phương làm răng giả tháo lắp, ngày nay còn có một kỹ thuật khắc phục tình trạng mất răng, đó chính là cấy ghép răng Implant. Đây là phương pháp được đánh giá cao trong thời buổi hiện nay của ngành nha khoa, bởi những tính năng ưu việt, đó là:

trồng răng implant
Phương pháp trồng răng Implant

+ Trụ răng Implant được cấy vào vị trí mất răng, mà không cần phải mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh, bên trên gắn răng giả sứ, được nối bằng khớp Titanium, không gây hại, kích ứng cho răng.

+ Răng Implant giống như răng tự nhiên, mang lại tính thẩm mỹ cao.

+ Cải thiện chức năng ăn uống thường ngày.

+ Tuổi thọ răng Implant lên tới 20 năm, nếu chăm sóc đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ kéo dài tới trọn đời.

+ Áp dụng cho trường hợp mất một chiếc răng hay nhiều răng.

Thay vì làm răng tháo lắp thì nên trồng răng Implant?

Sau khi phân tích, nhận định rõ hai phương pháp trồng răng giả ở trên, bạn cũng đủ để có câu trả lời cho vấn đề thắc mắc của mình. Dù chi phí cao nhưng kỹ thuật cấy ghép răng Implant được xem là phương pháp trồng răng giả trọn đời, mà bạn không phải lo sợ bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, để biết rõ hơn về việc trồng răng giả, bạn nên tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Thay Vì Làm Răng Tháo Lắp Thì Nên Trồng Răng Implant?
Nên tới trung tâm để bác sĩ kiểm tra răng miệng, đưa ra phương
pháp phù hợp

+ Xác định tình trạng mất răng.

+ Tình trạng sức khỏe.

+ Điều kiện kinh phí.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Thay vì làm răng tháo lắp thì nên trồng răng Implant?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.