Niềng Răng Thẩm Mỹ – Giải Pháp Không Làm Tổn Thương Răng

Chỉnh Nha Thẩm Mỹ

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại đã cho ra đời phương án niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp thẩm mỹ mới không làm tổn thương răng thật?

Theo nhu cầu thẩm mỹ tăng cao của con người mà ngày càng có nhiều biện pháp thẩm mỹ cho răng miệng. Và niềng răng là một trong những giải pháp dễ dàng mang lại hàm răng đều và đẹp mà không cần lo ngại khi có hàm răng không đều như hô, móm…

(Niềng răng thẩm mỹ - Giải pháp thẩm mỹ mới không làm tổn thương răng thật?)
(Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp thẩm mỹ mới không làm tổn thương răng thật?)

Niềng răng thẩm mỹ là gì

Tình trạng răng không đều, hàm răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa, răng hô, móm,… làm cho khuôn mặt trở nên kém hoàn hảo và khiến cho bệnh nhân tự ti với vẻ ngoài của mình. Niềng răng là giải pháp tốt để cải thiện tình trạng răng xấu và có được một hàm răng đều đặn, nụ cười tươi tắn.

Niềng răng là sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất.

Niềng răng nhằm 2 mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe cho bệnh nhân, răng có vấn đề cần đến bác sĩ để niềng ngay nhằm bảo vệ tốt sức khỏe của mình và làm cho răng đều, đẹp hơn.

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -2
(Niềng răng dùng các khí cụ nha khoa kéo răng về đúng vị trí)

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp thẩm mỹ không làm tổn thương răng

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp thẫm mỹ mới không làm tổn thương răng thật là chưa chính xác vì đa số trường hợp niềng răng cần phải nhổ một số răng bên trong để tạo khoảng trống dịch chuyển các răng khác còn lại trên cung hàm về đúng vị trí, khắc phục răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc,…

Niềng răng cố định

Niềng răng mắc cài

Đây là cách niềng răng được dùng nhiều nhất và cho hiệu quả cao, thường cần phải nhổ bớt răng tạo khoảng trống. Niềng răng bằng cách sử dụng hệ thống các mắc cài gắn lên răng, tạo lực di chuyển răng bằng các dây cung gắn vào mắc cài.

Thời gian niềng răng thông thường từ 12-24 tháng và có thể kéo dài thêm nếu gặp trường hợp phức tạp. Ngoài mắc cài kim loại thông thường, bạn có thể dùng các loại mắc cài khác như: mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong).

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -3
(Gắn chặt mắc cài vào răng nhờ vật liệu composite không tổn hại đến răng còn lại trên cung hàm)

Niềng răng bằng bộ giữ khoảng

Bộ giữ khoảng không xâm lấn và ảnh hưởng đến răng thật của trẻ.

Đây là khí cụ nha khoa có chức năng giữ lại vị trí cho răng đã mất. Bộ giữ khoảng chủ yếu được dùng cho trẻ em đang trong độ tuổi thay răng.

Sau khi răng sữa bị mất, bộ giữ khoảng sẽ giữ vị trí đó cho đến khi răng vĩnh viễn mọc lên, tránh tình trạng các răng xung quanh xâm lấn hết chỗ, khắc phục tình trạng răng sữa bị mất làm cho răng vĩnh viễn không còn chỗ để mọc.

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -4
(Bộ giữ khoảng)

Niềng răng bằng hàm trainer cho trẻ em

giúp chỉnh sửa sớm các dị tật và điều trị các vấn đề răng miệng giúp răng và hàm của trẻ phát triển đều đặn, đúng vị trí.

Hàm trainer tại Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp cho xương răng hàm cũng như các cơ nhai của trẻ phát triền một cách hài hòa, các khớp căn được đưa về đúng vị trí làm việc ăn nhai được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -5
(Niềng răng sớm cho trẻ bằng hàm trainer có giá 5.000.000đ)

Niềng răng tháo lắp

Khay được thiết kế trong suốt và có thể tháo ra được dễ dàng nên rất thuận tiện cho những ai không thể thường xuyên đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên chỉ định niềng răng tháo lắp chỉ áp dụng trong một số trượng hợp dễ điều trị. Hoặc có thể phải kết hợp với niềng răng cố định.

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -6
(Niềng răng tháo lắp cho người lớn)

Nha Khoa Đông Nam là một trong số Nha Khoa hàng đầu về chỉnh nha và phục hình sứ thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm trong nghề đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho hàng ngàn người. Đảm bảo uy tín trong suốt hơn 13 năm nay.

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -7
(Nha Khoa Đông Nam hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và phục hình sứ)

 

Một số trường hợp đeo niềng răng lâu năm mà hiệu quả không cao do cơ địa hoặc do thực hiện tại một số cơ sở không uy tín.

Nha khoa Đông Nam hiểu được những lo lắng của bệnh nhân khi phải mang bộ niềng răng lâu dài và ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.

Để chấm dứt rủi ro khi sử dụng phương pháp niềng răng, Nha Khoa Đông Nam có 2 giải pháp hoàn hảo đã thực hiện thành công cho những ca răng mọc lệch, mọc lộn xôn, răng mọc hô, móm,…là phẫu thuật chỉnh hình và bọc răng sứ: 

Phẫu thuật chỉnh nha thành công cho răng mọc chìa, lộn xộn không cần áp dụng niềng răng:
 Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -8

Thành công của ca phẫu thuật chỉnh nha mang lại hàm răng thẩm mỹ cho bệnh nhân mà không cần niềng răng:
 Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -9

Đặc biệt, Nha Khoa Đông Nam điều trị bọc răng sứ cho răng bị ố vàng và mọc lệch lạc:

Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Thẩm Mỹ Mới Không Làm Tổn Thương Răng Thật -10

Qua bài biết trên chúng ta trả lời được vấn đề niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp thẩm mỹ mới không làm tổn thương răng thật hay không.

Mọi thắc mắc về chỉnh nha và niềng răng thẩm mỹ hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.