Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả

Tủy răng là bệnh lý Nha Khoa thường gặp do các nguyên nhân sâu răng xâm nhập vào bên trong làm vi khuẩn xâm nhập vào các ống tủy gây ra đau nhức, nếu không điều trị sớm nó sẽ gây nên nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Những bài thuốc đông y chữa tủy hiệu quả

Tủy răng là một khoảng trống ở giữa răng, chứa các mạch máu để giúp răng khỏe mạnh. Khi những mạch máu đó bị nhiễm khuẩn hay tủy bị viêm, nó sẽ đe dọa tới men răng, gây nên đau đớn và khó chịu.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -2
(Đau nhức răng do viêm tủy gây ra)

Bạn có thể điều trị tủy răng đau nhức bằng cách sử dụng các bài thuốc đông y từ những nguyên liệu thiên nhiên tại nhà sau:

Vỏ xoài, rượu trắng: Theo Đông y, xoài là loại quả lành tính, có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ xoài tính hàn có tác dụng cầm máu, lợi tiểu, chữa đau nhức răng do viêm tủy hiệu quả.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -3
(Rượu trắng và vỏ xoài có tác dụng chữa đau nhức)

Thực hiện: Sắc vỏ xoài thái mỏng với 3 bát nước lọc, đun trên bếp lửa nhỏ đến khi còn 2 bát thì tắt bếp. Đổ phần nước vỏ xoài vào trong chai thủy tinh, cứ 3 phần nước vỏ xoài thì cho vào 1 phần rượu trắng (tốt nhất nên dùng rượu đóng chai, vì chúng đã khử được andehit). Đậy nắp chai để dùng dần.

Cách dùng: Mỗi lần lấy 1 chén con hỗn hợp rượu vỏ xoài ngậm trong miệng chừng 10 phút, thỉnh thoảng súc mạnh rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào sáng, tối trước khi đi ngủ và sau hai bữa ăn chính.

Sau ngày thực hiện đầu tiên, các cơn đau nhức ê buốt sẽ chấm dứt hoàn toàn. Nên thực hiện liên tục nhiều ngày để không bị bất cứ cơn đau nhức nào hành hạ nữa.

Lá chuối: Có thuộc tính chống viêm tìm thấy trong lá chuối được dùng để giảm đau.

Lấy một ít lá chuối rồi nghiền nát lấy nước, chấm vào các khu vực bị đau trong miệng và để trong một vài phút, sau đó súc miệng bằng nước sạch hoặc bằng nước súc miệng.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -4
( Lá chuối giảm đau nhức hiệu quả)

Đinh hương: Là một loại gia vị có trong nhiều căn bếp, được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh có liên quan tới răng miệng bởi tính năng chống khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng và đau đớn.

Bạn có thể đặt một ít đinh hương gần chỗ răng bị đau và để cho nước từ đinh hương chảy vào làm giảm cơn đau.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -5
(Xoa bóp nhẹ đinh hương vào chỗ đau nhức do viêm tủy)

Viêm tủy răng cần được điều trị dứt điểm tại Nha Khoa

Sử dụng những bài thuốc đông y chữa tủy hiệu quả chỉ có tác dụng ngăn ngừa cơn đau, tủy bị viêm vẫn còn ở bên trong răng và là mối nguy hại có hể hủy đi chiếc răng đó và gây nhiễm trùng vùng nướu răng.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -6
(Áp xe do viêm tủy không chữa khỏi hoàn toàn)

Trong nhiều trường hợp khẩn cấp, một ca phẫu thuật tủy răng được thực hiện là cần thiết để lấy sạch tủy bị viêm và loại bỏ hoàn toàn các cơn đau.

Điều trị chữa tủy bằng khoan để mở đường vào tủy răng. Sau đó bác sĩ sẽ lấy sạch tủy kết hợp với bơm rửa nhiều lần để làm sạch hoàn toàn ống tủy. Cuối cùng là tiến hành trám bít ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng.

Với các trường hợp viêm tủy nặng, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ bảo vệ răng thật bên trong.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -7
(Viêm tủy nhẹ có thể trám lại bằng Composite)
Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -8
(Bọc răng sứ sau khi chữa tủy)

Để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống ống tuỷ được làm sạch, cần phải chụp phim kiểm tra chiều dài ống tủy và các thông số liên quan khác.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -9
(Kiểm tra X-quang đánh giá tình trạng răng miệng)

Quá trình điều trị tủy răng có thể kết thúc trong một lần hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn răng đang điều trị sẽ được trám tạm lại và băng thuốc để khử trùng ống tủy. Vì thế cần có những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện không gián đoạn.

Những Bài Thuốc Đông Y Chữa Tủy Hiệu Quả -10
(Nha Khoa uy tín và các bác sĩ giáu kinh nghiệm)

Nếu bạn bị đau nhức khi bị sâu răng hoặc viêm tủy nhẹ thì có thể áp dụng một trong những bài thuốc đông y chữa tủy hiệu quả trên.

Còn nếu đau nhức do viêm tủy kéo dài thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.