Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách

Răng chắc khỏe không bị sâu hay viêm tủy là điều kiện đầu tiên để đánh giá một hàm răng đẹp, sau đó là màu răng trắng sáng và đều đặn. Nếu răng của bạn bị sâu và viêm tủy thì đó là hàm răng không đẹp và phải điều trị ngay.

Nhiễm trùng do điều trị tủy răng không đúng cách

Tủy răng là một dạng mô liên kết rất đặc biệt bao gồm rất nhiều mạch máu nhỏ và chúng được tập hợp bởi rất nhiều các dây thần kinh trong răng chúng ta.

Bên cạnh đó, tủy răng nằm sâu ở trong cấu trúc răng và chúng được bao phủ bởi các lớp ngà và men răng chắc chắn. Dù vậy khi bị sâu răng hay răng nứt mẻ sẽ tạo khe nứt nhỏ có thể dẫn đễn tủy bên trong, đây là môi trường để các vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm tủy.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -2
(Tủy bị viêm do sâu răng)

Khi đó có thể sẽ làm phần nướu xung quanh bị sưng, gây đau nhức và bị nhiễm trùng quanh răng. Mục đích của việc điều trị tủy răng là lấy sạch phần tủy răng đã bị viêm nặng ra khỏi hệ thống ống tủy răng nếu không sẽ gây nhiễm trùng máu, lây lan sang các răng khác trên cung hàm rất nguy hiểm.

Sau khi lấy sạch tủy răng thì bác sĩ sẽ hàn gắn ống tủy bằng cách tiến hành hàn trám đầy ống tủy bằng chất nhựa chuyên dụng Gutta-percha để giúp răng vững chắc khi không còn tủy nữa, bảo vệ kỹ hơn bằng cách bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -3
(Quy trình chữa tủy)

Việc điều trị tủy chỉ diễn ra một lần là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân và thời gian lấy tủy là khác nhau.

Cũng có nhiều trường hợp việc điều trị tủy không thể hoàn thành trong một lần. Khi tủy chưa lấy hết bác sĩ sẽ đặt thuốc diệt tủy và sau một thời gian mới có thể tiến hành khoan mở tủy và làm sạch phần tủy bị hoại tử.

Quy trình chữa tủy qua video

Nhiễm trùng do điều trị tủy răng không đúng cách có thể xảy ra khi:

Bác sĩ không đánh giá chính xác tình trạng viêm tủy làm việc lấy tủy không hết. Nếu còn sót lại mà vẫn trám bít ống tủy thì phần tủy bị viêm này sẽ ăn sâu thoát ra phía ngoài ống tủy và lỗ chân răng gây nên những bệnh vùng chân răng như viêm chân răng, dẫn đến việc nhiễm trùng tủy răng và có thể tạo một ổ mũ ở vùng chóp gốc răng.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -4
(Nhiễm trùng do điều trị tủy răng không đúng cách)

Điều trị tủy có thể gây xâm lấn đến các bộ phận cảm giác của răng nên có thể khiến bệnh nhân thấy ê buốt, đau nhức. Nếu bệnh nhân tự ý uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không mong muốn làm viêm và nhiễm trùng phần răng và nướu.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -5
(Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ)

Bởi thế trước khi lấy tủy bác sĩ sẽ gây tê để giảm đi cảm giác đau buốt ở bệnh nhân. Nếu đau khi đặt thuốc diệt tủy hoặc ê buốt quá nhiều sau khi chữa tủy thì bạn nên đến ngay Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và cho đơn thuốc thích hợp.

Điều trị tủy răng đúng cách và an toàn

Để ngăn chặn nhiễm trùng do điều trị tủy răng không đúng cách gây ra, cần phải lựa chọn một Nha Khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao và dụng cụ thiết bị đầy đủ cũng như được vô trùng tránh viêm nhiễm.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -6
(Nha Khoa Đông Nam giàu kinh nghiệm với hơn 13 năm hoạt động)

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được điều trị bởi một đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề và giàu kỹ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, kiểm tra chính xác mức độ viêm tủy, hỗ trợ bác sĩ lên phương án điều trị chính xác và an toàn nhất.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -7
(Kiểm tra X-quang xương hàm)

Dụng cụ, thiết bị phẫu thuật hiện đại và đầy đủ được vệ sinh kỹ càng qua quy trình vô trùng khép kín tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Nhiễm Trùng Do Điều Trị Tủy Răng Không Đúng Cách -8
(Quy trình vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế)

Nhiễm trùng do điều trị tủy răng không đúng cách có thể kiểm soát và khắc phục bằng cách điều trị tại Nha Khoa an toàn.

Khi có dấu hiệu viêm tủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.