NHA KHOA ĐÔNG NAM HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH

Hầu hết việc đánh răng hằng ngày của chúng ta chưa được đúng cách, chải răng không đúng cách không chỉ khiến răng bạn không sạch mà còn dẫn đến những tổn thương không ngờ đến với men răng.

Tác hại của việc đánh răng sai cách

Răng có lớp men rất mỏng, khi đánh răng sai cách như chà ngang, chà quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng…, lực ma sát sẽ dẫn đến mòn men răng. Khi men răng mòn, lớp ngà sát bên trong bị lộ ra. Điều ít người biết là mỗi mm ngà răng có hàng ngàn ống ngà cực nhỏ chứa dịch ngà. Các ống ngà này khi hở ra do men răng mòn, sự chuyển động của dịch ngà sẽ dẫn truyền những kích thích từ bên ngoài vào các đầu dây thần kinh, gây ê buốt răng.

huong-dan-cach-danh-rang-dung-cach
Một hiểu sai thường gặp nữa là: Nhiều người khi bị ê buốt răng đã tìm đến một số loại kem đánh răng chống ê buốt như giải pháp. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem này chỉ chứa thành phần giảm ê buốt trong thời gian ngắn nhờ làm dịu các dây thần kinh. Chúng không bít kín các ống ngà hở, vì vậy không loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây nhạy cảm.

Hướng dẫn đánh răng đúng cách phòng ngừa bệnh về răng:

Bước 1:

huong-dan-cach-danh-rang-dung-cach-1

 

 

 

Bước 2:

huong-dan-cach-danh-rang-dung-cach-2

Bước 3:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-3

Bước 4:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-4

 

Bước 5:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-5

Bước 6:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-6

Bước 7:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-7

Bước 8:

huong-dan-ban-cach-danh-rang-dung-cach-8

Chọn kem đánh răng phù hợp cho từng lứa tuổi:

1. Chọn kem đánh răng cho bé:

Các bậc phụ huynh chọn đúng các loại kem đánh răng mà bé yêu thích là điều rất cần thiết để bắt đầu việc chăm sóc răng miệng ngay từ khi bé mới bắt đầu mọc răng từ những ngày đầu, vì nếu các bé yêu của chúng ta không thích loại kem đánh răng mà mẹ chọn sẽ dẫn đến việc bé sẽ không chịu đánh răng và làm giảm hiệu quả của việc vệ sinh răng miệng.

Các loại kem đánh răng có mùi dâu tây, nho, táo…sẽ giúp kích thích khướu giác và vị giác giúp cho việc đánh răng của bé sẽ trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Chọn kem đánh răng cho người trưởng thành:

Để giúp cho hàm răng luôn trắng sáng và bền chắc lại an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cần lựa chọn chiếc kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng được chiết xuất từ các mẫu thảo dược như: bạc hà, ngọc trai, …

Bên cạnh đó, cần chọn mua bàn chải với lông mềm nhẹ, không nên quá cứng vì có thể làm tổn thương nướu và mòn răng. Sau khi chải răng thì nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng hiệu quả nhất, các vi khuẩn, vụn thức ăn theo đó cũng biến mất.

Nha Khoa Đông Nam luôn mong muốn bạn sẽ có hàm răng khỏe, chắc không bị bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống.

Sự hài lòng của bạn là thành công đối với chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ và chân thành cảm ơn.
Nếu có thắc mắc và cần tư vấn giải đáp xin liên hệ phòng khám của chúng tôi theo địa chỉ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
♥♥NHA KHOA ĐÔNG NAM♥♥
♦ Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
♦ Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
♠ Tư vấn (24/7): 1900.7141
☎ Điện thoại: (028) 7307 7141
✳ Hotline: 0972.411.411
✉ Email: nhakhoadongnam@gmail.com
Ⓦ https://nhakhoadongnam.com