Người Già Bị Rụng Răng Và Cách Trồng Răng Giả Phù Hợp

Người già bị rụng răng và cách trồng răng giả phù hợp nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Khi chúng ta càng lớn tuổi, sự lão háo của cơ thể ngày càng hiện rõ hơn và nó được biểu hiện rõ nết nhất ở chính hàm răng của chúng ta, bên cạnh những vấn đề về bệnh lý thì tình trạng rụng mất răng là vấn đề khiến nhiều người già lo lắng vì nó sẽ làm giảm đi khả năng ăn nhai. Vì vậy mà khi người già bị rụng răng thì tìm cách trồng răng giả phù hợp là rất cần thiết.

Người già bị rụng răng và cách trồng răng giả phù hợp hiện nay

Với trường hợp người già bị rụng răng thì hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng giả chính được mọi người thường xuyên quan tâm và sử dụng.

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp:

Làm răng giả tháo lắp cho người già chủ yếu áp dụng trong những trường hợp mất nhiều răng, giúp lấp đầy những khoảng mất răng để ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển của các răng còn lại.

Hàm răng giả tháo lắp có một ưu điểm cơ bản là chi phí thấp và trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh. Răng giả có thể chế tạo bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo, nhựa cứng, hoặc trên các trụ Implant.

Người Già Bị Rụng Răng Và Cách Trồng Răng Giả Phù Hợp -2
(Răng giả tháo lắp)

Làm răng giả cho người già bằng cấy ghép Implant:

Cấy ghép Implant là một phương pháp làm răng giả hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt bật, và đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định rất tiện lợi.

Trụ Implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đăt lên trên để thay thế cho răng đã mất. Với cách này, răng Implant có thể đứng độc lập mà không cần tới nền hàm hay phải tì nặng lên răng nào khác.

Người Già Bị Rụng Răng Và Cách Trồng Răng Giả Phù Hợp -3
(Cấy ghép Implant)

Trồng răng giả bằng cách nào là tối ưu nhất?

Người già bị rụng răng và cách trồng răng giả phù hợp trong 2 phương pháp trên thì cấy ghép Implant được nhận định là giải pháp tối ưu nhất hiện nay mà các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích mọi người nên lựa chọn.

Mặc dù răng giả tháo lắp có mức chi phí thấp nhưng lại không có tính bền chắc lâu dài, tính thẩm mỹ cũng ở mức tương đối, ăn nhai không chắc chắn và không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Nhưng răng giả bằng Implant lại có thể khắc phục triệt để những nhược điểm trên mà nó còn có tuổi thọ rất lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bệnh nhân có cách chăm sóc răng tốt và đúng cách.

Người Già Bị Rụng Răng Và Cách Trồng Răng Giả Phù Hợp -4
(Cấy ghép Implant là cách trồng răng giả tối ưu nhất)

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý, dù lựa chọn phương pháp làm răng giả cho người già nào đi nữa thì vấn đề cần quan tâm hàng đầu đó chính là lựa chọn cho mình một địa chỉ làm răng giả uy tín nhất để thực hiện, mới có thể mang đến một kết quả như mong muốn mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe mọi người nhé.

Vấn đề người già bị rụng răng và cách trồng răn ggiar phù hợp đã được chúng tôi phân tích, chia sẻ trên đây. Hy vọng mọi người đã có thể bổ sung thêm những kiến thức về răng miệng cho bản thân mình cũng như người thân trong gia đình, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.