Ngày “Đèn Đỏ” Có Đi Làm Răng Được Hay Không?

Ở phụ nữ, sức khỏe có sự ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng răng miệng của chúng ta, đặc biệt là vào những giai đoạn nhạy cảm như ngày “đèn đỏ”. Cũng vì vậy mà nhiều người khá thắc mắc không biết ngày “đèn đỏ” có đi làm răng được hay không? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngày “đèn đỏ” và sức khỏe răng miệng

Có thể bạn thấy kì lạ nhưng thực tế, chuyện kinh nguyệt lại có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe răng miệng của bạn. Khi chị em có “đèn đỏ” tức là lúc lượng hormone sinh dục thay đổi theo chu kỳ hàng tháng.

Sự thay đổi này cũng không giống nhau mỗi tháng nên nó có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của chị em. Đây cũng chính là lý do tại sao chị em lại có nguy cơ cao về các vấn đề tim mạch, răng miệng, xương khớp… hơn so với nam giới.

Ngày “Đèn Đỏ” Có Đi Làm Răng Được Hay Không -2
(Sự thau đồi nội tiết tố trong giai đoạn “đèn đỏ” sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng)

Khi các hormone sinh dục thay đổi trong những ngày “đèn đỏ”, sự cân bằng nội tiết tố cũng thay đổi theo, trong đó bao gồm cả estrogen. Theo các chuyên gia sức khỏe, mô nướu là nơi tập trung nhiều thụ thể estrogen. Khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, estrogen ở nướu răng cũng thay đổi theo, từ đó dễ dẫn đến các vấn đề về răng miệng.

Ngày “đèn đỏ” có đi làm răng được hay không?

Đang bị “đèn đỏ” có làm răng được không thì thông thường, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên bệnh nhân không nên thực hiện làm răng ở giai đoạn này.

Bởi vì nếu tiến hành thực hiện điều trị làm răng trong giai đoạn này, bệnh nhân sẽ phải chịu đau rất nhiều so với bình thường, vết thương còn có thể bị viêm, nướu sưng lâu chảy máu nhiều khó cầm nên dẫn tới mất máu nguy hiểm đến tính mạng.

Không những thế khi nồng độ hormone sinh dục nữ estrogen tăng cao trong thời gian này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kiểm tra và chuẩn đoán của bác sĩ nha khoa.

Ngày “Đèn Đỏ” Có Đi Làm Răng Được Hay Không -3
(Đang bị “đèn đỏ” không nên thực hiện làm răng)

Bên cạnh đó, mùi tanh của máu còn ảnh hưởng đến vị giác của bạn trong thời gian dài, khiến bạn không thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu đang gặp các vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm lợi, viêm tuyến nước bọt… có thể sẽ khiến chiều hướng ảnh hưởng trở nên xấu hơn. Vì thế, khi trong giai đoạn đang bị “đèn đỏ” thì chị em phụ nữ không nên tiến hành làm răng.

Nếu chị em phụ nữ muốn thực hiện làm răng thì hãy đợi đến khi chu kì kinh nguyệt chuẩn bị dứt hẳn hoặc vừa dứt, hàm lượng hormone estrogen giảm, thậm chí thấp hẳn đi. Tại thời điểm này, nướu răng ít nhạy cảm nhất sẽ giúp việc làm răng trở nên êm ái, dễ chịu hơn.

Ngày “Đèn Đỏ” Có Đi Làm Răng Được Hay Không -4
(Sau khi chu kỳ kinh nguyệt hết thì bạn hãy đi làm răng)

Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong những ngày nhạy cảm này. Các chị em phụ nữ nên chăm chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày và làm sạch răng sau khi ăn để răng và nướu luôn tránh được những tác động của mảng bám thức ăn để có thể khỏe mạnh hơn.

Vấn đề ngày “đèn đỏ” có đi làm răng được hay không đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, nếu mọi người vẫn còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.