Méo Miệng Khi Cười Có Phải Là Bị Tai Biến Không?

✤ Có nhiều người gặp trường hợp khi ngủ dậy bị méo miệng và đặc biệt khi cười, khuôn miệng sẽ bị méo hẳn sang một bên và không tự hồi phục được. Đây là triệu chứng khiến khiến khá nhiều người lo lắng. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu triệu chứng méo miệng khi cười, méo miệng khi cười có phải bị tai biến không nhé. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết thêm nhiều thông tin cần thiết nhất.

✤ Nói chính xác thì hiện tượng méo miệng khi cười hoặc méo miệng lúc mới ngủ dậy là triệu chứng của căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Căn bệnh này thường xuất hiện vào những ngày lạnh giá giao mùa thu đông. Lúc đó người bệnh có biểu hiện khi cười nói trở nên khó khăn hơn, khi cười nói miệng thường bị méo lệch sang một bên khiến mặt khá mất cân xứng phía bên bị liệt. Sau đó phía bên dây thần kinh bị liệt thường xuất hiện nhiều nếp nhăn, miệng và nhân trung bị lệch về phía bên không bị liệt. Lúc này bệnh nhân vô cùng khó chịu và mệt mỏi với khuôn mặt bị biến đổi.

Méo miệng khi cười có phải là bị tai biến không?
➤ Nếu như quan sát kĩ thì thấy gương mặt mất cân xứng, rõ nét nhất khi bệnh nhân cười, khóc miệng sẽ bị lệch hẳn sang bên lành. Khi nhắm mắt không được kín vì dây thần kinh số 7 bị liệt khiến bị liệt cơ khép vòng mi. Ngoài ra một số trường hợp bị mất vị giác ở 2/3 lưỡi, tê một bên mặt, khô mắt hoặc nước mắt chảy liên tục…Những biểu hiện này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như hoạt động sinh hoạt của bệnh nhân.

➤ Nếu như không được chữa trị kịp thời thì rất dễ gặp thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác liên quan đến mặt. Bởi mắt sẽ bị co giật, co cứng cơ mặt và lâu dần sẽ bị biến chứng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Méo miệng khi cười có phải bị tai biến không?

– Nhiều người cho răng méo miệng khi cười là triệu chứng đầu tiên của bệnh tai biến. Nhưng điều này hoàn toàn không phải. Bởi bệnh này do liệt dây thần kinh số 7 và hoàn toàn không liên quan đến tai biến mạch máu não.

– Đối với bệnh tai biến mạch máu não thì chúng gồm có những biểu hiện như đột ngột tê mặt, méo miệng hoặc yếu liệt tay chân , liệt nửa người thường đột ngột lú lẫn, nói linh tinh, rối loại thị giác, việc đi đứng trở nên khó khăn. Hay choáng váng chóng mặt và mất khả năng tự chủ hành động của mình, đột nhột đau đầu, nôn mà không biết nguyên nhân.

Méo miệng khi cười có phải là bị tai biến không?
– Còn đối với trường hợp bị bệnh do liệt dây thần kinh số 7, khi cười méo miệng hay ngủ dậy bị méo miệng. Tuy nhiên dù là trường hợp nào thì bệnh nhân cần phải đi chữa trị kịp thời để tránh hậu quả về sau này. Đối với người già cần phải thận trọng, bởi họ dễ mắc chứng bệnh này và gây ra hậu quả khó lường.

➤ Nếu như gặp phải vấn đề liên quan đến méo miệng thì bạn cần đưa bệnh nhân đến phòng khám để kiểm tra và điều trị kịp thời. Như vậy sẽ tránh được tình trạng gây nên triệu chứng đột quỵ. Chứng méo miệng khi cười cũng sảy ra ở nhiều người, không chỉ riêng gì người già, mà ngay cả phụ nữ mang thai, bệnh nhân đái tháo đường, suy giảm hệ miễn dịch và những người đang mắc bệnh cảm cúm, thể trạng yếu,…đều có nguy cơ mắc bệnh.

Bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống, thể dục thể thao lành mạnh để có thể có một sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Giải pháp cải thiện răng miệng cho người già