Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Ghép Implant

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay em đang mất một chiếc răng ở hàm dưới và khi ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra rất mất thẩm mỹ và có nhiều người mách em rằng nên đi trồng răng sứ, còn có người lại nói là cấy răng Implant thì tốt hơn. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho em biết rõ về việc mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy Implant thì tốt hơn ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Nha Khoa Đông Nam xin trả lời:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi về cho chúng tôi những thắc mắc của mình. Để tư vấn cho bạn biết về vấn đề mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy Implant thì tốt hơn? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant

Khi bạn bị mất một răng và muốn phục hình nó thì sẽ có 2 cách để trồng lại (cố định) răng bị mất mà hiện nay đang được ưa chuộng nhất là lắp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy Implant Mất một răng nên bọc răng sứ hay cấy ghépImplant

Phương pháp làm cầu răng sứ

– Đây là phương pháp dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất. Nhờ vào cách bắc cầu giữa hai răng chiếc răng bị mất và tạo nên một chiếc răng giả gắn với nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên cạnh. Phương pháp cầu răng sứ có thể thực hiện cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm nên nếu bạn bị mất 1 răng thì cũng không phải là điều quá khó để thực hiện.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ImplantBọc răng sứ cho răng đã mất

– Các bước tiến hành phương pháp này là cần phải mài đi hết lớp men răng sau đó mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Nhờ vào mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho bạn.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp này thì độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình bạn điều trị. Tùy vào số răng bạn cần phục hình sẽ có thời gian thực hiện tương ứng.

Chi phí làm cầu răng sứ phụ thuộc vào nhiều loại sứ khác nhau bởi mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ , độ bền sử dụng là khác nhau như răng sứ kim loại hay răng toàn sứ và chúng có thể là sản phẩm nội địa hoặc ngoại nhập…. Bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn sao cho hợp với kinh tế của mình nhất.

Xem thêm: Bọc răng sứ có thật sự hiệu quả không?

Phương pháp cấy ghép răng Implant

– Đây là phương pháp thực hiện dùng một trụ bằng Titannium để được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant sau khi đặt nó và chỗ răng bị mất sau đó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Nhờ vào việc Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên nên có thể giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ImplantPhục hình răng mất cấy ghép Implant

– Phương pháp cấy ghép răng Implant được đánh giá là phương pháp tối nhất cho việc phục hình răng. Nhưng chi phí thực hiện chúng cũng khá là đắt. Có thể lên đến 18.800.000 đến 28.200.000 VNĐ cho một chiếc răng cần phục hình. Vậy nên nhiều người khó có điều kiện để thực hiện loại răng này.

Vậy nên trong trường hợp của bạn, nếu như bạn muốn phục hình chiếc răng đã mất đó thì nên xem xét điều kiện của mình để có thể lựa chọn phù hợp nhất !

Nếu các bạn còn thắc mắc nào về vấn đề mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép Implant , hãy liên hệ cho chúng tôi qua số máy của tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được thăm khám hoàn toàn miễn phí . Xin chân thành cảm ơn !

Nguồn link: Làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant có được không?