Lấy Cao Răng Có Cần Gây Tê Không?

Lấy cao răng có cần gây tê không là điều mà bệnh nhân muốn biết vì lo sợ sự đau nhức khi thực hiện.

Như chúng ta đều biết, cao răng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý về răng miệng vì trong cao răng có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, vì vậy mà các bác sĩ luôn khuyên chúng ta cần tiến hành lấy sạch cao răng định kỳ.

Nhưng khi nhắc đến việc làm răng, mọi người luôn lo sợ bị đau nhức khi thực hiện nên rất muốn biết rõ lấy cao răng có cần gây tê không?

Lấy cao răng có đau không?

Cao răng hay còn được chúng ta gọi với tên rất quen thuộc là vôi răng, nó được hình thành chủ yếu từ các mảng bám thức ăn trên thân răng mà không được làm sạch, ngoài ra vôi răng cũng xuất hiện khi có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu làm cho cao răng nguyên thủy có màu vàng nâu chuyển thành màu nâu đỏ hoặc đen.

Vôi răng có thể bám trên thân răng, xung quanh cổ răng hoặc ẩn sâu dưới nướu. Và vôi răng cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau.

Lấy Cao Răng Có Cần Gây Tê Không -2
(Cao răng là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh lý)

Do đo, để một hàm răng chắc khỏe hơn thì việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là điều mà các bác sĩ khuyên bệnh nhên nên thực hiện để loại bỏ vôi răng.

Cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật vệ sinh răng đơn giản, loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng một cách nhẹ nhàng bằng những dụng cụ nha khoa cạo vôi chuyên dụng, đặc biệt là máy cạo vôi siêu âm hiện đại.

Những dụng cụ này chỉ tác động lên trên bề mặt xung quanh răng mà oàn toàn không ảnh hưởng gì đến cấu trúc bên trong răng và nướu. Việc thực hiện cũng diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng  20 – 30 phút là hoàn thành. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng việc cạo vôi răng có đau không nữa.

Lấy Cao Răng Có Cần Gây Tê Không -3
(Quy trình lấy cao răng rất nhanh chóng và không gây đau nhức)

Lấy cao răng có cần gây tê không?

Như chúng ta đã phân tích ở trên, thực hiện lấy cao răng chỉ là một thao tác đơn giản mà không hề gây đau nhức hay ê buốt gì cho răng nên vấn đề lấy cao răng có cần gây tê không là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng thì phần nướu sẽ sưng lên. Khi dụng cụ lấy cao răng tác động lên thì có thể sẽ gây nên hiện tượng chảy máu và ê buốt do sự nè nén áp lực lên phần mô nướu bị sưng này. Mức độ ê nhức nhiều hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Nhưng cảm giác ê nhẹ này sẽ nhanh chóng qua đi sau khi cạo vôi răng hoàn thành, nhưng nếu bạn là người khá nhạy cảm và sợ đau thì có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ về việc có cần tiêm thuốc tê khi lấy cao răng để bạn yên tâm hơn.

Lấy Cao Răng Có Cần Gây Tê Không -4
(Lấy cao răng hoàn toàn không cần gây tê)

Hiện nay, với công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại sẽ đảm bảo cho quá trình lấy cao răng diễn ra nhẹ nhàng nhất mà không cần gây tê với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Tầng số sóng siêu âm được điều chỉnh tùy theo mức độ vôi răng sẽ làm cho quá trình cạo vôi diễn ra êm ái, không ê buốt hay đau nhức như phương pháp truyền thống.

– Các mảng bám được lấy sạch một cách hoàn toàn dù là ở vị trí sâu dưới nướu nhất.

– Không làm ảnh hưởng đến mô nướu răng xung quanh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

– Khả năng kháng vôi được kéo dài hơn.

VIDEO LẤY CAO RĂNG BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề lấy cao răng có cần gây tê không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.