Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng?

Niềng răng có thật sự tốt cho sức khỏe răng miệng hay không? Làm cách nào để hạn chế tác hại của niềng răng?

Niềng răng, chỉnh nha một phương pháp hiện đại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để thẩm mỹ hàm răng không hoàn hảo của mình, đem lại một diện mạo mới cho khuôn mặt, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Tác hại của niềng răng thẩm mỹ

Gãy vỡ răng: Để nhanh chóng có hiệu quả thẩm mỹ, thường bệnh nhân sẽ lựa chọn phương án niềng răng bằng mắc cài, nhanh nhất là niềng răng bằng mắc cài kim loại. Bác sĩ có tay nghề và chuyên môn không tốt sẽ tạo lực căng chỉnh không đúng; nếu quá nhẹ thì kết quả niềng răng sẽ kéo dài và không hiệu quả; nếu quá mạnh sẽ khiến răng dễ bị mẻ vỡ.

Dễ mắc các bệnh lý răng miệng: Niềng răng là phương pháp điều trị rất phức tạp và khó khăn. Tốn chi phí không nhỏ và thời gian lâu nhất có thể từ 2-3 năm, việc vệ sinh răng miệng là một vấn đề khó khăn vì có thêm hệ thống mắc cài.

Khi đó, bệnh nhân dễ mắc phải một số bệnh lý như viêm nướu, sâu răng,… nếu không có chế độ ăn uống và vệ sinh khoa học. Đó là chưa kể đến những vướng víu, đau đớn trong lúc phải đeo các dụng cụ niềng răng.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -2
(Vệ sinh tốt hạn chế các bệnh lý khi niềng răng)

Có thể làm mặt biến dạng: Một số trường hợp niềng răng sai cách có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, bên cạnh đó là làm biến dạng khuôn mặt do tay nghề đánh giá và điều trị của bác sĩ không tốt.

Răng rụng sớm hơn: Nếu tay nghề bác sĩ không tốt thì khi về già, răng và hàm của bệnh nhân trở nên yếu hơn. Về lâu dài, người niềng răng có thể dễ mắc các bệnh lý về răng hơn bình thường. Đồng thời, họ cũng ăn nhai khó hơn, dễ bị đau và rụng răng sớm hơn bình thường.

Làm cách nào để hạn chế tác hại của niềng răng

 Với trường hợp răng không hoàn hảo nguyên nhân là do răng:

– Hạn chế răng gãy vỡ và các trường hợp dễ mắc các bệnh lý về răng bằng cách thay niềng răng bằng mắc cài bằng niềng răng bằng khay nhựa trong suốt, dễ dàng tháo lắp khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Hạn chế của phương án này là chỉ áp dụng đối với một số trường hợp răng bị hô móm nhẹ và không phức tạp, không tác dụng đối với răng mọc ngầm.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -3
(Niềng răng trong suốt)

– Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam chỉ trong vòng 2-3 ngày. Chỉ cần mài một lớp men răng bên ngoài, sau đó mão sứ được thẩm mỹ trắng sáng và đều đặn sẽ được chụp lên trên răng thật.

– Nhờ kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề tỉ mỉ của bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam mà răng sứ được gắn sát khít vào và bảo vệ răng thật tối đa, mang lại diện mạo trắng sáng mà không có biện pháp nào có thể thực hiện được.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -4
(Bọc sứ cho răng mọc lệch và khuyết cổ chân răng)
Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -5
(Bọc sứ cho răng mọc lộn xộn)

Với trường hợp răng không hoàn hảo nguyên nhân là do hàm hoặc do răng và hàm kết hợp:

Có thể hạn chế các tác hại của niềng răng bằng cách phẫu thuật chỉnh hình. Bác sĩ sẽ tác động vào xương hàm và đưa răng và hàm về đúng vị trí. Đặc biệt là phương án này thành công chỉ sau một lần phẫu thuật, mang lại kết quả tuyệt vời.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -6
(Phẫu thuật hàm hô chỉ sau 1 lần phẫu thuật mà khoog cần niềng răng)

Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giúp hàm răng và khuôn mặt đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Bởi niềng răng chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người, hoàn toàn không phải là liệu pháp làm cho răng chắc khỏe hơn như các phương pháp điều trị Nha Khoa khác.

Để hạn chế tác hại của niềng răng thì trước tiên bệnh nhân cần lựa chọn một địa chỉ Nha Khoa uy tín, có đầu tư trang thiết bị hiện đại để kiểm tra nguyên nhân răng không hoàn hảo là do đâu để tiến hành phương án điều trị thích hợp.

Như phân tích ở trên thì tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong điều trị niềng răng. Khi bệnh nhân lựa chọn Nha Khoa thích hợp là đã tăng tỷ lệ thành công lên đến 90%, còn lại 10% chính là do chế độ ăn uống và chăm sóc của bệnh nhân.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -7
(Nha Khoa Đông Nam chuyên gia về chỉnh nha niềng răng)

Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa hàng đầu của TPHCM, với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề và chuyên môn sẽ đưa ra những đánh giá khách quan và điều trị chuyên nghiệp.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -8
(Đội ngũ bác sĩ)

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại giúp bệnh nhân xác định nguyên nhân và có phương án điều trị thích hợp nhất.

Làm Cách Nào Để Hạn Chế Tác Hại Của Niềng Răng -9
(Trang bị máy CT hiện đại nhất hiện nay)

Làm cách nào để hạn chế tác hại của niềng răng thì câu trả lời là phải quyết định chính xác phương án thực hiện, tránh mất thời gian của bệnh nhân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 1900 7141 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.