Đừng tốn tiền làm cầu răng sứ rồi cuối cùng cũng phải trồng lại răng Implant

5 năm trước, mình bị tai nạn gãy 2 răng cửa nên được trồng lại răng mới bằng phương pháp bắc cầu. Mất có 2 răng nhưng phải mài thêm 2 răng nữa để làm trụ cho dãy cầu 4 răng ở trên nên mình tốn hết 20 triệu. Bây giờ 29 tuổi, mình phải trồng lại 3 răng Implant hết 65 triệu. Đó là lí do mình muốn nói: Có điều kiện thì hãy trồng răng Implant, nếu làm cầu răng sứ, cuối cùng bạn cũng sẽ phải tốn tiền trồng lại răng Implant như mình.

Thứ nhất, trồng răng sứ làm mình ăn nhai không thoải mái. Mình còn trẻ như vậy mà đến cả những món mình thích cũng không dám ăn, vì sợ rớt răng. Uống trà sữa cũng phải hạn chế vì 2 răng bị mài làm trụ gặp lạnh là ê buốt dữ lắm. Chẳng hiểu vì sao. Mặc dù mình chọn răng toàn sứ nhưng ai nhìn cũng biết là răng giả nên mình tự ti lắm.

Thứ 2, cầu răng sứ chỉ sử dụng đến 7-8 năm phải thay mới. Riêng mình chỉ 5 năm mà không dùng được nữa rồi.

Chuyện là đến tết năm nay, mình đi họp lớp về thì nhỏ bạn có nhắn tin riêng nói nhìn răng mình nó hở ra, không sát với nướu nữa, kêu mình đi kiểm tra lại. Đến gặp bác sĩ thì bác nói cơ địa của mình làm tiêu xương nhanh, nướu tụt xuống không khít với răng nữa. Bác kêu mình cân nhắc việc trồng Implant, tốn khoảng 110 triệu, chứ thay mới thì cũng sử dụng được 3-4 năm nữa thôi, do mình bị tiêu xương rồi, với lại bác sĩ lúc trước làm ẩu quá, mài răng mình nhiều nên mình mới bị ê và nó đang bị mục dần.

Vậy là nếu lúc trước có tiền thì trồng 2 răng Implant luôn tốn khoàng 50 triệu thôi. Để làm cầu răng sứ trước rồi bây giờ phải làm lại 4 răng, thêm tiền cấy xương do tiêu xương nữa. Càng nghĩ mình càng khó chịu.

Lên mạng cũng thăm dò mấy nha khoa, hội nhóm trồng Implant thì biết Nha khoa Đông Nam trồng răng Implant rẻ nhất Sài Gòn mà chất lượng thì ai cũng nói tốt. Nghe người ta nói là Nha khoa hoạt động 14 năm, có nhà cung cấp tốt nên mới được giá hời như vậy. Và đến bây giờ trồng Implant tại Đông Nam xong thì mình cũng xin xác nhận những gì mình nghe được hoàn toàn là sự thật.

Với trường hợp mất 4 răng của mình, bác sĩ Dũng trưởng khoa bên đó chỉ cho cấy 3 trụ thôi, rồi lên 4 răng sứ phía trên để tiết kiệm chi phí. Bác nói 3 trụ cũng đủ để kích thích xương hàm đầy lên rồi, không bị tiêu nữa, ăn nhai chắc chắc khỏi lo luôn. Bác sĩ nhiều kinh nghiệm có khác, mọi thứ đối với bác đều dễ dàng. Mình được hỗ trợ cấy xương miễn phí nên tổng chi phí chỉ có 65 triệu, rẻ hơn so với nha khoa trước phải cấy 4 trụ.

Lúc cấy thì mình được gây tê nên không thấy đau, bác sĩ sợ mình đau nên lúc nào hỏi cháu đau không, ân cần lắm. Bác kê cho đơn thuốc về nhà uống rồi dặn dò cẩn thận lắm. Bác nói vết thương chưa lành nên chỉ ăn các thực phẩm mềm thôi, tránh ăn đồ cứng, vệ sinh cẩn thận tránh tác động vào vết thương để không bị nhiễm trùng. Bên chăm sóc khách hàng cũng thường xuyên gọi hỏi thăm tình trạng của mình rồi nhắc lịch hẹn.

Đến nha khoa 3 lần là mình được lên răng, cũng không lâu như những người khác nói phải mất 4-5 tháng, bác sĩ nói Implant của mình tương thích nhanh. Mình hàm 4 cái răng cửa của mình giờ được khôi phục lại bình thường mà mình mừng lắm. Đồng nghiệp mới không biết chuyện mình bị tai nạn là cũng không biết mình trồng Implant luôn, y chang với răng thật mà. Mình ăn uống cũng không còn ê buốt và không phải kiêng cử nữa. Thật sự là số tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Mình chỉ muốn nói với các bạn là trồng Implant tốn không ít chi phí. Vậy nên hãy trao gửi tiền bạc và sức khỏe của mình đúng chỗ. Đừng chỉ nhìn vào quảng cáo, pr mà không quan tâm đến chất lượng. Một người bác sĩ bạn có thể tin tưởng là người có nhiều kinh nghiệm, như vậy mới có thể kiểm soát được mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho chính mình.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Cầu răng sứ và trồng răng implant có kết hợp được không