Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng

Sâu răng nếu không điều trị sớm thì rất nhanh ăn sâu vào tủy làm hư răng. Bạn đừng bỏ qua những dấu hiệu này khi bị sâu răng nhé!

Chúng ta thường chỉ phát hiện sâu răng khi răng bị đau hoặc ê buốt khi ăn nhai và khi đó sâu răng lan vào tủy. Hoàn toàn có thể chữa khỏi sâu răng nhưng răng sẽ bị hư hại nặng không phục hồi tủy được nữa. Cần quan sát kỹ tình trạng của răng, có chế độ kiểm tra định kỳ tại Nha Khoa.

Đừng bỏ qua những dầu hiệu này khi bị sâu răng

Sau khi ăn uống vi khuẩn và thức ăn còn sót lại giắt ở những kẽ răng, nếu không làm sạch được thì chúng sẽ bám chặt lên răng gây ra sâu răng.

Lâu ngày, các vi khuẩn này ăn mòn vào bên trong đến các ống tủy gây viêm. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gẫn đến hoại tử tủy, viêm quanh chân răng, sưng hạch,… thậm chí là làm mất răng.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -2
(Quá trình sâu ăn vào tủy răng bên trong)

Bạn nên để ý và đừng bỏ qua những dấu hiệu này khi bị sâu răng:

Hơi thở có mùi hôi

Thức ăn hay mắc kẹt ở kẽ hoặc bề mặt răng tạo điều kiện cho vi khuẩn làm mòn men răng và bám lâu trên bề mặt răng làm hơi thở của bạn có mùi hôi. Ở giai đoạn sớm, sâu răng xảy ra ở men răng rất khó tự nhận biết, có thể chỉ là chấm đen trên bề mặt răng.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -3
(Vệ sinh làm sạch kẽ răng sau khi ăn)

Răng ngả màu sẫm

Đây là biểu hiện cho thấy răng đang gặp vấn đề về dinh dưỡng, do không được nuôi dưỡng bằng các chất cần thiết từ tủy.

Sâu răng chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho răng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, răng có thể rụng vì thiếu dinh dưỡng.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -4
(Răng ngả màu sẫm)

Xuất hiện những đốm trắng đục trên răng

Những đốm trắng đục là những biểu hiện đầu tiên khi vi khuẩn sâu răng tấn công, hầu hết tất cả mọi người nhìn thấy nhưng đều bỏ qua dấu hiệu này.

Họ không biết rằng quá trình sâu răng bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến sự xuất hiện của những đốm trắng đục.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -5
(Đốm đục xuất hiện trên răng là dấu hiệu sâu răng)

Răng ê buốt

Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì nhiều khả năng sâu răng đã nặng tới tủy răng.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -6
(Răng nhạy cảm với thực phẩm nóng lạnh)

Một số răng không còn khả năng nhai:

Khi sâu răng ăn dần đến tủy và chân răng bắt đầu hình thành mủ, điều này sẽ khiến cho một số người cảm thấy khó khăn khi nhai ở những răng có tình trạng trên. Đây là dấu hiệu hay gặp ở những người lớn tuổi.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -7
(Hình thành mủ chân răng)

Chữa sâu răng hiệu quả nhất Sài Gòn

Điều trị sâu răng khá đơn giản và không đau đớn, tại Nha Khoa Đông Nam bạn sẽ được kiểm tra và đánh giá chính xác mức độ sâu răng để áp dụng biện pháp điều trị sâu răng bằng cách trám răng hoặc kết hợp chữa tủy.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -8
(Trám răng sâu)

Nha Khoa Đông Nam có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành Nha Khoa điều trị và thẩm mỹ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu mến khi đến sử dụng dịch vụ tại đây.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -9
(Chứng nhận dịch vụ hoàn hảo Nha Khoa Đông Nam)

Để phục vụ tốt nhất và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, Nha Khoa không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm tra chính xác hỗ trợ cho bác sĩ lên phác đồ điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -10
(Khám và kiểm tra tình trạng răng miệng)

Dụng cụ đầy đủ và chất lượng, quy trình vô trùng khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo môi trường điều trị luôn ở trong trạng thái lý tưởng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Đừng Bỏ Qua Những Dấu Hiệu Này Khi Bị Sâu Răng -11
(Vô trùng dụng cụ đạt chuẩn)

Nếu bạn có nhu cầu điều trị sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí!