Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát

Chăm sóc răng miệng hàng ngày để đảm bảo sự chắc khỏe và thẩm mỹ của răng miệng. Chỉ cần bạn lơ là một chút thôi là răng sẽ bị sâu dẫn đến các bệnh lý khác như viêm nha chu, viêm tủy,… lâu dài sẽ làm mất răng.

Điều trị sâu răng đảm bảo không tái phát

Những mẹo chữa sâu răng bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà có thể giúp bạn ngăn chặn những cơn đau do sâu răng gây ra, nhưng không điều trị dứt điểm được hiện tượng sâu răng, càng để lâu, nguy cơ sâu răng càng cao sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và bệnh lý trầm trọng.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -2
(Chữa sâu răng bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà)

Điều trị sâu răng không tái phát phải đảm bảo 2 tiêu chí sau:

– Chữa sâu răng triệt để.

– Chăm sóc răng miệng tốt sau điều trị.

Tùy vào từng mức độ sâu răng mà có cách chữa sâu răng phù hợp. Tuy nhiên để triệt để điều trị sâu răng đảm bảo không tái phát thì bạn nên đến Nha Khoa thay vì điều trị tại nhà không thể chữa hết được.

Các phương án điều trị sâu răng đảm đảm bảo không tái phát như sau:

Nếu như mới bắt đầu bị sâu răng, khoang sâu không quá lớn: Hàn trám răng là cách chữa sâu răng với mục đích là loại bỏ sớm các mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn, phục hồi bù cấu trúc bằng các vật liệu hàn trám răng. Thời gian điều trị chỉ trong 20-30 phút mà thôi.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -3
(Trám răng bằng Composite)

Vật liệu trám được tạo hình lại trên răng, tia laser sẽ giúp đông cứng vết trám, hạn chế các tác động bên ngoài như hóa chất, axit, kích thích nóng lạnh hay vi khuẩn tác động đến răng.

Nếu tình trạng sâu răng nặng hơn, vi khuẩn sâu răng lan đến tủy thì cần chữa tủy và bọc răng sứ. Thời gian chữa tủy phụ thuộc vào tình trạng viêm tủy, có thể là 20-30 phút hoặc lâu hơn nếu cần đặt thuốc diệt tủy.

– Phần tủy bị viêm nhiễm nặng thì phải điều trị nội nha lấy tủy, nếu không thực hiện điều trị sớm, dễ dẫn đến nguy cơ mất răng.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -4
(Lấy tủy bị viêm)

– Phần răng sau khi lấy tủy sẽ bị yếu đi, độ bền giảm sút, dễ bị giòn vỡ khi tác động mạnh nên cần phải bọc mão răng sứ bên ngoài để phục hình răng, bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài. Thời gian bọc răng sứ chỉ trong 2-3 ngày.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -5
(Bọc răng sứ bảo vệ răng thật đã bị sâu nặng)

Nguy hiểm hơn, nếu răng đã bị sâu quá nặng, chân răng hỏng, không thể bảo tồn được, thì cách duy nhất là nhổ răng nếu không muốn sâu răng lây lan sang các răng khác trong cung hàm.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -6
(Răng quá yếu và không thể bảo tồn được thì phải nhổ bỏ)

Chăm sóc sau khi điều trị sâu răng

Sâu răng có thể điều trị không tái phát nếu như bạn thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách như sau:

– Việc đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ luôn là lời khuyên quen thuộc của các bác sĩ Nha Khoa. Chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm sau khi ăn, chải đều 4 mặt răng.

Hướng dẫn chải răng đúng cách:

– Lựa chọn sản phẩm kem đánh răng phù hợp cũng mang lại tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh sâu răng ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -7
(Chọn kem đánh răng phù hợp)

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng kết hợp với lấy cao răng định kỳ.

– Kết hợp dùng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý để diệt sạch vi khuẩn còn sót lại.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -8
(Dùng chỉ Nha Khoa và nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn)

– Quan trọng nhất là khám răng định lỳ tại Nha Khoa 6 tháng/lần.

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc đã thực hiện thành công hơn 8,000 trường hợp điều trị và thẩm mỹ răng miệng mang đến nụ cười rạng rỡ và chắc khỏe cho bệnh nhân.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -9
(Khám răng tại Nha Khoa uy tín)

Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu tay nghề cùng với trang thiết bị dụng cụ hiện đại hỗ trợ cho việc đánh giá và áp dụng phương án tối ưu, điều trị sâu răng đảm bảo không tái phát.

Để điều trị sâu răng đảm bảo không tái phát thì cần phải thực hiện tại một Nha Khoa uy tín và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là ngăn ngừa sâu răng tại các vị trí khác trong cung hàm.

Điều Trị Sâu Răng Đảm Bảo Không Tái Phát -10
(Trang thiết bị phòng điều trị hiện đại)

Nếu bạn có nhu cầu điều trị sâu răng đảm bảo không tái phát thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.