Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả?

Cần đeo niềng răng trong bao lâu thì hiệu quả? Có phương án nào có thể rút ngắn thời gian niềng răng mà vẫn mang lại kết quả thẩm mỹ đều đẹp không?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ đã có từ lâu đời và ngày càng hoàn thiện hơn nữa, giúp điều chỉnh lại răng và khớp cắn hài hòa. Mang lại nụ cười cần đối và thẩm mỹ.

 Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng

Độ tuổi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian đeo niềng răng. Từ 12-15 tuổi, sau khi trẻ đã hoàn tất quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn là thích hợp để niềng răng nhất. Khi đó thời gian niềng răng ngắn, có trường hợp hoàn tất niềng răng chỉ trong 10-12 tháng.

Sau thời gian đó, thì thời gian điều trị ngày càng dài hơn do răng vĩnh viễn đã được cố định trên cung hàm.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -2
(Độ tuổi ảnh hưởng đến thời gian niềng răng)

Phương án niềng răng ảnh hưởng đến việc điều chỉnh, đưa răng về đúng vị trí nhanh hay chậm. Thông thường thời gian niềng răng không mắc cài hay niềng răng bằng khay niềng trong suốt, sẽ dài hơn niềng răng bằng mắc cài.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -3
(Thời gian niềng răng phụ thuộc vào phương án niềng răng)

Chế độ chăm sóc và ăn uống sau niềng răng: nếu làm theo các bước niềng răng và có chế độ ăn uống chăm sóc răng tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ thì thời gian sẽ chính xác như dự kiến. Còn nếu ăn uống những thức ăn cứng, dai và ảnh hưởng đến bộ khí cụ chỉnh răng thì thời gian sẽ lâu hơn.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -4
(Cần có chế độ ăn uống hợp lý và dinh dưỡng khi niềng răng chỉnh nha)

Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị niềng răng. Phải đồng thời xác định phương án niềng răng chỉnh nha nào thích hợp và theo dõi cân chỉnh răng khoa học, có thể sẽ rút ngắn thời gian niềng răng. Ngoài ra trang bị máy xét nghiệm tiên tiến cũng đóng góp vào kết quả điều trị.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -5
(Bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam)

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một Nha Khoa hàng đầu TPHCM trong ngành chỉnh nha và phục hình sứ thẩm mỹ, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ đưa ra những biện pháp điều trị khoa học và chính xác.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -6
(Nha Khoa Đông Nam)

Bên cạnh đó, với 13 năm kinh nghiệm làm việc, Nha Khoa luôn không ngừng đổi mới và hoàn thiện hệ thống thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, trợ giúp việc điều trị để bệnh nhân có được kết quả hoàn hảo nhất.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -7
(Máy CT 3D Scanner Cone Beam hiện đại xác định chính xác tình trạng xương hàm cho bệnh nhân)

Đeo niềng răng trong bao lâu thì hiệu quả?

Dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng mà thời gian đeo niềng sẽ khác nhau giữa mỗi bệnh nhân. Thông thường, thời gian niềng răng từ 12-24 tháng đối với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Niềng răng không mắc cài sẽ lâu hơn do lực cân chỉnh của các khay niềng trong suốt yếu hơn bộ khí cụ mắc cài, thời gian là từ 18-36 tháng.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -7
(Niềng răng bằng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Đông Nam có giá 25,000,000đ/ hàm)

Bên cạnh đó, còn có các phương án điều trị răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn,… bằng bọc răng sứ và chỉnh nha bằng phẫu thuật có thể rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn mang lại kết quả thẩm mỹ theo yêu cầu.

Thời gian bọc sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam chỉ trong vòng 2-3 ngày là hoàn tất. Nhanh hơn rất nhiều so với phương án niềng răng. Đặc biệt bọc răng sứ đem lại diện mạo trắng sáng cho răng mà các biện pháp khác không làm được.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -8
(Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch và xỉn màu)
Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -9
(Bọc sứ cho răng bị hô)

Phẫu thuật chỉnh hình răng và nướu thì chỉ sau 1 lần phẫu thuật nhanh chóng là có hiệu quả.

Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -10
(Phẫu thuật chỉnh hình răng khểnh)
Đeo Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả -11
(Chỉnh nha thành công chỉ sau 1 lần phẫu thuật)

Tùy thuộc vào tuổi tác và tình trạng răng miệng có độ khó khác nhau mà thời gian đeo niềng răng trong bao lâu thì hiệu quả cũng khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 7141  để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.