Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không?

Để có một hàm răng chắc khỏe thì bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách và có chế độ khám răng định kỳ. Nếu như mắc các bệnh lý răng miệng thì nên kiểm tra và điều trị sớm.

Có cần thiết phải bọc răng sứ khi chữa tủy không?

Tủy răng được xem là nguồn sống để răng có thể tồn tại và thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương, viêm tủy sẽ khiến răng đau nhức khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -2
(Đau nhức răng vì bị viêm tủy hành hạ)

Viêm tủy chủ yếu do sâu răng hoặc ngoại lực tác động cần phải điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, nghiêm trọng sẽ tạo thành ổ mủ hoặc áp xe ngay chân răng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì chữa tủy khá đơn giản và không quá đau đớn.

Có cần thiết phải bọc răng sứ khi chữa tủy không thì có thể chọn trám lại răng bằng Composite nhưng đó là với viêm tủy răng nhẹ.

Răng bị viêm tủy nặng, đã lấy tủy thì phần mô răng còn lại quá yếu dù bạn có trám lại thì cũng dễ bị bong ra. Răng đã lấy tủy sẽ dòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy để nuôi dưỡng.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -3
(Cần thiết phải bọc răng sứ sau chữa tủy)

Bọc răng sứ là phương án mài men răng thật sau đó bọc lên trên đó một lớp mão răng phủ sứ được chế tạo với hình dáng và kích thước thẩm mỹ, đặc biệt là bảo vệ răng thật bên trong.

Do đó, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc sứ cho những răng đã lấy tủy để vừa thẩm mỹ, vừa duy trì độ bền chắc của răng được lâu dài hơn.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -4
(Bọc răng sứ có thể thiết kế lại diện mạo cho răng)

Quy trình chữa tủy tiêu chuẩn tại Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa tốt nhất hiện nay tại TPHCM, với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc và cống hiến cho nền Nha Khoa nước nhà, Nha Khoa nhận được sự công nhận của bệnh nhân và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -5
(Chứng nhận dịch vụ hoàn hảo Nha Khoa Đông Nam)

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc đầy đủ và chất lượng cũng như sự tỉ mỉ chu đáo của đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm sẽ đem đến hiệu quả chữa tủy tối ưu với quy trình nghiêm ngặt đạt chuẩn quốc tế.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -6
(Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại)

Hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình chữa tủy đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Đông Nam như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra, chụp phim X-quang vùng răng cần chữa tủy để xác định cấu trúc răng, mức độ viêm tủy phức tạp hay không và lên phương án điều trị và trao đổi chi tiết để bệnh nhân hiểu rõ.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -7
(Kiểm tra tình trạng răng miệng)

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần chữa tủy hạn chế tối đa đau nhức cho bệnh nhân.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -8
(Gây tê giảm đau nhức khi lấy tủy)

Bước 3: Điều trị tủy

Bác sĩ sẽ tiến hành mở một đường trên bề mặt răng thông đến tủy, tủy răng bị viêm sẽ được hút ra ngoài và ống tủy được trám bít lại bằng vật liệu chuyên dụng.

Xem quy trình chữa tủy qua Video Clip sau:

Bước 4: Phục hình răng sau chữa tủy

Sau khi tủy được diệt sạch thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng như ban đầu bằng phương pháp trám răng bằng Composite hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Có Cần Thiết Phải Bọc Răng Sứ Khi Chữa Tủy Không -9
(Trám răng nếu viêm tủy nhẹ)

Thời gian chữa tủy chỉ trong vòng 20-30 phút mà thôi, trường hợp viêm tủy nặng cần phải diệt tủy trước thì thời gian sẽ kéo dài hơn và phải đến Nha Khoa điều trị vài lần, cần nghe theo chỉ định của bác sĩ với từng cơ địa khác nhau.

Có cần thiết phải bọc răng sứ khi chữa tủy không thì cũng tùy vào tình trạng viêm tủy. Nếu bạn có nhu cầu khám và chữa tủy răng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.