[Chia Sẻ] Mẹo Giảm Ê Buốt Răng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Trong khoảng thời gian thai kỳ, tình trạng răng bị ê buốt là hiện tượng mà hầu như tất cả các mẹ bầu đều sẽ gặp phải. Răng ê buốt sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến các mẹ sẽ khó khăn hơn khi ăn uống, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì mẹ bầu thường sẽ bị hạn chế về các loại thuốc uống và điều trị, nên với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai rất an toàn.

Trong thời gian thai kỳ người mẹ phải đối mặt với sự thay đổi rất lớn về tinh thần lẫn thể chất, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng. Sự thay đổi hormone khiến khả năng đề kháng vi khuẩn răng miệng kém.

Chưa kể những thay đổi trong sinh hoạt, ăn uống hằng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng miệng. Ăn nhiều bữa, ăn thực phẩm chứa nhiều axit, đường; nôn ói do nghén, trong khi đó vệ sinh răng miệng kém, dẫn đến men răng bị tổn thương, gây ra hiện tượng ê buốt răng, đau răng.

Trong khi đó, phụ nữ mang thai lại là những đối tượng khá nhạy cảm và có sự hạn chế về việc điều trị vì mọi người lo lắng sợ ảnh hưởng đến thai nhi, do đó để có thể giúp giảm bớt tình trạng ê buốt răng cho phụ nữ mang thai thì các mẹ có thể áp dụng một số mẹo an toàn như sau:

Mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai: Sử dụng tỏi sống

Tỏi sống đã được chứng minh là có các hoạt chất có khả năng làm giảm cảm giác bị ê buốt của răng rất hiệu quả. Chỉ cần cắn miếng tỏi trên vùng răng bị ê buốt, thì sau khoảng 20 phút cảm giác nhạy cảm của răng sẽ hết.

Để đạt hiệu quả nhanh, bạn nhớ nên nướng tép tỏi tươi nguyên cho vàng lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắn ngậm luôn trên răng khi miếng tỏi còn ấm. Cảm giác ấm vừa hỗ trợ làm dịu cảm giác của răng vừa kích hoạt nhanh hơn các tính chất có trong tỏi phát huy tác dụng.

Mẹo Giảm Ê Buốt Răng Cho Phụ Nữ Mang Thai -2
(Tỏi sống)

Mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai: Sử dụng lá lốt

Đây là cũng là một trong những mẹo chữa ê buốt răng rất phổ biến, lá lốt vừa dễ tìm, công dụng hiệu quả lại cao. Có thể chữa ê buốt răng bằng lá lốt theo hai cách. Cách thứ nhất, sắc lá lốt thành nước để súc miệng hằng ngày. Cách thứ 2 là đắp bã lá lốt lên vị trí răng bị đau.

Mẹo Giảm Ê Buốt Răng Cho Phụ Nữ Mang Thai -3
(Lá lốt)

Mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai: Sử dụng gừng tươi

Gừng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, gừng giải cảm, trị ho,… Giờ bạn sẽ biết thêm một tác dụng đáng kể nữa của gừng tươi đối với răng miệng. Dùng miếng gừng tươi đập dập cho hơi nát và đắp lên răng ê sẽ thấy tác dụng tức thì.

Mẹo Giảm Ê Buốt Răng Cho Phụ Nữ Mang Thai -4
(Gừng tươi)

Mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai: Sử dụng trà xanh

Trà xanh không chỉ là loại nước uống tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng giảm ê buốt răng khi mang thai. Cực kỳ đơn giản chỉ cần dùng nước trà xanh súc miệng ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút là hiện tượng ê buốt của bạn sẽ được giảm đi một cách nhanh chóng.

Mẹo Giảm Ê Buốt Răng Cho Phụ Nữ Mang Thai -5
(Trà xanh)

Mặc dù những mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai sẽ giúp các mẹ có thể thoải mái hơn nhưng thực tế nó không thể điều trị dứt điểm được tình trạng này.

Vì vậy, khi nhận thấy răng mình bị hiện tượng ê buốt thì các mẹ vẫn nên đến nha khoa để kiểm tra cụ thể, trong trường hợp sức khỏe của mẹ và thai nhi đều ổn định thì vẫn có thể tiến hành điều trị khắc phục ngay, chỉ khi nào không thể thực hiện được thì sẽ dời lại đến khi các bạn sanh xong mới tiến hành điều trị sau, do đó các mẹ bầu cũng không cần lo lắng nhé.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây về các mẹo giảm ê buốt răng cho phụ nữ mang thai, hy vọng sẽ góp phần giúp các mẹ thoải mái hơn trong suốt thời kỳ này. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.