Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình

Cải tiến vượt trội của niềng răng vô hình là gì làm mọi người đổ xô đi niềng răng mà không còn lo ngại như trước đây nữa?

Niềng răng vô hình là một loại chỉnh nha thẩm mỹ, mà điểm vượt trội của nó chính là cân chỉnh răng bằng các khay niềng vô hình mà không cần sử dụng bộ khí cụ mắc cài, dây cung vướng víu như trước đây.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -2
(Cải tiến vượt trội của niềng răng vô hình là gì?)

 Phân loại niềng răng vô hình

Niềng răng trong suốt là hình thức niềng răng không dùng mắc cài kim loại mà dùng các khung chỉnh hình trong suốt, được đúc vừa vặn với khung răng của người niềng và hình dạng của khung sẽ được thay đổi theo từng bước điều chỉnh của răng. Có 2 loại là niềng răng invisalign và niềng răng Clear Aligner

Niềng răng invisalign

 Là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng răng do Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ sản xuất ra.

Khay niềng răng được sản xuất dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với BS điều trị sẽ sản xuất ra hàng loạt hàng loạt khay để dùng trong suốt quá trình điều trị.

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay tùy từng trường hợp. mỗi một lần thay khay niềng răng thì răng bạn sẽ dịch chuyển cho đến khi đến đúng vị trí mà bạn ao ước.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -3
(Các khay niềng Invisalign được sản xuất tại Mỹ)

Niềng răng Clear Aligner

Phương pháp cũng thực hiện tương tự như niềng răng Invisalign tuy nhiên các khay được sản xuất tại Việt Nam.

Niềng răng Clear  Alginer sử dụng khay niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -4
(Các khay niềng Clear Aliger sản xuất tại Việt Nam)

Cải tiến vượt trội của niềng răng vô hình

So với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng vô hình có những ưu điểm nổi bật, đặc biệt là về thuận tiện, linh hoạt và thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng được làm từ nhựa nguyên chất trong suốt vừa khít với hàm răng nên người đối diện không biết bạn đang đeo khay niềng điều trị chỉnh nha. Bạn có thể tự tin cười nói, giao tiếp trong suốt quá trình điều trị niềng răng invisalign và cả kết quả đạt được sau khi kết thúc.

 Hiệu quả cao: Kết quả đạt được sau khi niềng răng vô hình không thua kém gì với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên chỉ khắc phục được nhiều trường hợp răng xô lệch, mọc chen chúc hay hô vẩu, móm và sai lệch khớp cắn nhẹ.

Thuận tiện, linh hoạt và dễ dàng tháo lắp: Khay niềng trog suốt có thể tháo lắp tùy lúc, khá tiện lợi, đặc biệt là trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, bạn có thể thoải mái ăn những món mình thích mà không phải lo kiêng tránh nhiều cũng như đòi hỏi cận thận trong việc làm sạch răng miệng như niềng răng mắc cài.

Chất liệu khay niềng lành tính, an toàn: Được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, lành tính. Không gây tổn thương, kích ứng hoặc gặp sự cố như rơi mắc cài, bung tuột dây thun gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

 Bằng những cải tiến vượt trội của niềng răng vô hình mà những người bận rôn không có thời gian đến Nha Khoa để điều chỉnh mắc cài, những người làm việc giao tiếp nhiều và đặc biệt là giới ca sĩ, diễn viên muốn thẩm mỹ lại hàm răng cho đều đẹp,…có thể thực hiện chỉnh nha niềng răng mà không có e ngại gì.

Tuy nhiên là chỉ áp dụng với một số trường hợp răng hô móm nhẹ và đơn giản. Bên cạnh đó điểm yếu của niềng răng vô hình là thời gian điều trị tương đối dài, còn lâu hơn niềng răng bằng mắc cài truyền thống.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -5
(Nha Khoa khuyến khích niềng răng bằng mắc cài kim loại vì rút ngắn thời gian và hiệu quả hơn so với niềng răng trong suốt)

Ngoài ra, biện pháp linh động có thể thay thế chỉnh nha niềng răng vô hình nhằm khắc phục thời gian và phạm vi điều trị là:

Giải pháp bọc răng sứ: là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật và sử dụng mão sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng thật để phục hình lên trên.  Răng sứ mới được chế tạo dựa trên số liệu chính xác từ việc lấy dấu hàm của bệnh nhân vì vậy không có tình trạng không vừa hay bị chênh lệch, hở kẽ.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -6
(Bọc răng sứ cho răng hô và xỉn màu tại Nha Khoa Đông Nam)
Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -7
(Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa và xỉn màu tại Nha Khoa Đông Nam)

Chỉnh hình răng chỉ sau 1 phẫu thuật: là phương án phẫu thuật tác động vào xương hàm làm cho 2 hàm cân đối, điều chỉnh khớp cắn, áp dụng cho trường hợp răng bị hô, móm do xương hàm.

Còn những trường hợp cả răng và xương hàm gây ra tình trạng xô lệch và hô móm thì phải áp dụng niềng răng bằng khí cụ và phẫu thuật hàm mới có hiệu quả tuyệt đối.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -8
(Phẫu thuật hàm tại Nha Khoa Đông Nam)
Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -9
(Phẩu thuật chỉnh nha thành công cho hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam)

Nha Khoa Đông Nam là một địa chỉ Nha Khoa uy tín hàng đầu Tp.HCM trong điều trị các bệnh lý răng miệng và chỉnh hình thẩm mỹ.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -10
(Nha Khoa Đông Nam)

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực chỉnh nha và phục hình răng sứ thẩm mỹ đồng hành bới đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề mang đến cho bệnh nhân một kết quả hoàn hảo, một nụ cười trắng sáng và đều đặn.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -11
(Nha Khoa Đông Nam nhận chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng)

Bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp kiểm tra tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng  đến kết quả điều trị.

Quy trình vô trùng và thực hiện phẫu thuật nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế trong 100% ca điều trị tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tránh các trường hợp bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Cải Tiến Vượt Trội Của Niềng Răng Vô Hình -12
(Trang bị máy chụp CT 3D tiên tiến nhất hiện nay)

Đến với Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng điều trị, giúp bạn có được nụ cười tự tin và cân đối. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.