Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay

Thực hiện các phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất hiện nay để nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe không vi khuẩn.

Đánh răng sau khi ăn không diệt sạch hoàn toàn 100% vi khuẩn. Nhưng nếu bạn lười đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách thì số lượng vi khuẩn sẽ còn nhiều hơn nữa. Cần có biện pháp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Các phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất hiện nay

Sâu răng là bệnh lý răng hàm khá phổ biến, xuất hiện ở mọi lứa tuổi, biểu hiện cụ thể là các chấm đen ngày càng lan rộng ra trên răng. Tùy theo diễn biến và tình trạng sâu răng khác nhau mà có phương pháp điều trị thích hợp.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -2
(Răng sâu)

Nếu gặp phải tình trạng này, các chuyên gia luôn khuyến khích khách hàng nên thực hiện một trong các phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất hiện nay sau:

Sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên:

Răng mới chớm sâu có các chấm đen nhỏ li ti khó phát hiện nếu không quan sát kỹ, sâu răng chưa gây đau nhức hay kích ứng nóng lạnh, có thể điều trị bằng các loại nguyên liệu tự nhiên tại nhà có khả năng kháng viêm và sát trùng cao như tỏi, gừng, trà xanh, muối, bạc hà, hoa cúc,…

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -3
(Hoa cúc có tính sát khuẩn cao chữa sâu răng tốt)

Song song đó là thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ càng, dùng nước súc miệng để loại bỏ các vi khuẩn gây sâu răng.

Trám răng sâu

Trám răng sâu là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu trám bít như Amangam, Composite, GIC,… để trám lại lỗ răng, điều trị và ngăn ngừa bệnh lý phát triển thêm. Phương pháp này hiện cho hiệu quả cao trong trường hợp lỗ sâu răng nhỏ và vừa phải, răng hàm còn chắc khỏe.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -4
(Trám răng bằng Composite)

Hàn trám răng sâu là phương pháp có kỹ thuật khá đơn giản và ứng dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý răng, nạo sạch vi khuẩn, sau đó đặt vật liệu trám và chiếu đèn để gắn chặt lên răng.

Bọc răng sứ

Là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, sau đó bọc mão sứ lên trên, cải thiện tình trạng răng sâu hiệu quả ở mức cao. Phương pháp này hiện được chỉ định ứng dụng trong trường hợp răng sâu bị mẻ, vỡ lớn, răng sâu sau khi điều trị tủy, những trường hợp hàn trám không cho hiệu quả cao.

Xem toàn bộ quy trình chữa sâu răng và bọc răng sứ qua Video Clip sau:

Bằng cách bọc kín chiếc răng sâu, răng sứ vừa trị sâu răng hiệu quả, vừa cho thẩm mỹ cao với chiếc răng mới đẹp tự nhiên như thật.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -5
(Bọc răng sứ điều trị sâu răng)

Có rất nhiều loại răng sứ với thời gian sử dụng khác nhau, nếu bạn chọn loại cao cấp nhất hiện nay là Zirconia hay Hi-Zirconia thì có thể sử dụng lên tới 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -6
(Chính sách bảo hành răng sứ đảm bảo)

Nhổ răng sâu

Trong trường hợp răng bị sâu quá nặng, không để điều trị và bảo tồn được nữa. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhanh chiếc răng sâu, ngăn chặn tình trạng lây lan bệnh lý sang các răng khỏe mạnh khác.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -7
(Nhổ răng sâu không thể giữ lại được)

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng lại để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của xương hàm. Phương án tối ưu nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant khôi phục răng mất vì nó thay thế hoàn toàn cấu tạo (gồm thân và chân răng) và chức năng (ăn nhai và thẩm mỹ) như răng thật thậm chí còn tốt hơn.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -8
(Cấy Implant phục hình răng mất)

Dù thực hiện phương án nào thì bạn cũng nên đến Nha Khoa uy tín có máy móc thiết bị hiện đại để kiểm tra chính xác và thực hiện phương pháp thích hợp.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -9
(Kiểm tra tại Nha Khoa hiện đại và chuyên nghiệp)

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn miễn phí nhưng đảm bảo chính xác nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm của các bác sĩ giỏi tay nghề. Trang thiết bị đầy đủ, dụng cụ chất lượng và được vô trùng khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo quá trình điều trị an toàn, không lây nhiễm.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -10
(Vô trùng dụng cụ khép kín)

Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Sâu răng rất dễ mắc phải, hơn 85% dân số thế giới mắc bệnh sâu răng. Nhưng nó hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu như thực hiện đúng và thường xuyên các cách phối hợp sau:

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: kết hợp đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ Nha Khoa và ngậm nước súc miệng sau khi đánh răng.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -11
(Hướng dẫn chải răng đung cách)

– Hạn chế các loại thức ăn dễ gây ra sâu răng. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Link bài “Các thực phẩm dễ gây sâu răng”

– Khám và kiểm tra răng định kỳ tại Nha Khoa 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị sớm các dấu hiệu nhỏ nhất của sâu răng.

Các Phương Pháp Điều Trị Sâu Răng Tốt Nhất Hiện Nay -12
(Khám răng định kỳ)

Các phương pháp điều trị sâu răng tốt nhất hiện nay cũng còn phải căn cứ vào tình trạng sâu răng mà áp dụng. Nếu bạn không xác định được phương pháp trị sâu răng thích hợp thì hãy liên hệ ngay qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí!