Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không?

Một số trường hợp răng thưa hay nứt mẻ có thể không làm mất răng nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ và làm bạn ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Chính vì thế, bạn nên đến ngay Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và có phương án điều trị thích hợp.

Bị mẻ răng có làm răng sứ Veneer được không?

Răng sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán sứ Laminate là một lớp sứ mỏng chỉ từ 0.3mm đến 1.0mm được dán trực tiếp lên trên bề mặt răng để thay thế lớp men răng thật của bệnh nhân trong trường hợp muốn có một lớp men trắng sáng, bóng đẹp và thẩm mỹ.

Đối với các trường hợp nứt mẻ răng ở mức độ nhẹ, nếu như trước đây người ta hay tìm đến phương pháp trám răng, có ưu điểm là chi phí thấp, thời gian làm nhanh, nhưng sau một thời gian sử dụng thì vật liệu trám sẽ trở nên tối màu, gây mất thẩm mỹ, không được tự nhiên.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -3
(Trám răng bị đổi màu theo thời gian)

Thì hiện nay, mặt dán sứ Veneer là một giải pháp hoàn hảo, không cần phải trám đi trám lại mất thời gian và không thẩm mỹ. Chỉ cần dán lớp sứ Veneer lên bề mặt răng thì vết mẻ sẽ được che lại hoàn toàn, thời gian hoàn tất chỉ trong 2-3 ngày mà thôi.

Tham khảo quy trình dán răng sứ Veneer

Quan trọng là sau khi thực hiện mặt dán sứ có bảo vệ răng thật hay không?

Ưu điểm của mặt dán sứ chính là màu sắc hài hòa, tương ứng với răng thật một cách tự nhiên. Sau khi hoàn thành, bạn có thể ăn nhai bình thường, không lo bị bong tróc hay lung lay.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -4
(Mặt dán sứ giúp ăn nhai bình thường, không bị bong tróc)

Không chỉ vậy, răng sứ Veneer sẽ không tác động hay xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Mà ngược lại, nó còn giúp bảo vệ của răng thật tránh những tác động của thực phẩm hay vi khuẩn gây bệnh bề mặt ngoài răng thật.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -5
(Dán răng sứ bảo vệ răng thật bên trong)

Tuy nhiên, răng sứ Veneer chỉ có thể điều trị cho các trường hợp răng có men răng trắng và đều sẵn. Còn nếu răng bị nhiễm kháng sinh thì do răng sứ Veneer mỏng nên không thể che hết màu sắc răng thật bên trong. Răng khấp khểnh nếu làm Veneer thì sẽ không chắc chắn, khi ăn nhai dễ bị vỡ.

Bọc răng sứ điều trị cho mọi trường hợp răng nứt mẻ

Nếu răng bị nứt mẻ và nhiễm kháng sinh, ố vàng nặng hoặc răng khấp khểnh không dán răng sứ Veneer được thì có thể điều trị bằng bọc răng sứ truyền thống. Bọc răng sứ thẩm mỹ điều trị cho hầu hết các trường hợp bị các khiếm khuyết bẩm sinh hay do tổn thương răng:

– Răng xô lệch, không đều

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -6

-Răng hô không quá trầm trọng

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -7

– Răng thưa, hỡ kẽ

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -8

– Răng nhiễm màu

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -9

– Răng bị tổn thương: gãy hoặc vỡ, răng mẻ, răng bị mòn chân răng.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -10

– Hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ làm răng khểnh để tạo các điểm nhấn cho răng

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -11

Thời gian bọc răng sứ cũng chỉ trong 2-3 ngày như sứ Veneer nhưng bác sĩ sẽ mài men răng thật cả mặt trong và mặt ngoài răng, sau đó chụp lên trên 1 mão sứ được thiết kế với cấu tạo và màu sắc thẩm mỹ. Có 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ:

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -12

Răng sứ kim loại chắc chắn và thường dùng trong các răng hàm: bên ngoài là lớp sứ, bên trong là lớp kim loại. Sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng đen viền nướu.

Răng sứ toàn sứ: lớp trong và ngoài đều là sứ, độ cứng chắc không bằng sứ kim loại nhưng lại rất thẩm mỹ do không bị đen viền nướu, thường dùng cho các răng bên ngoài.

Thời gian sử dụng rất dài, nếu bạn chọn loại Zirconia và Hi-Zirconia có thể dùng lên đến 20 năm nếu chăm sóc tốt.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -13
(Chính sách bảo hành và giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Dù thực hiện dán răng sứ Veneer hay bọc răng sứ thì nên thực hiện tại một Nha Khoa uy tín và đảm bảo.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một Nha Khoa răng sứ tốt nhất và uy tín nhất TPHCM hiện nay với hơn 13 năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hơn 8,000 trường hợp chỉnh nha và phục hình răng sứ, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -14
(Nha Khoa Đông Nam)

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm điều trị tuyệt vời và tất nhiên là hiệu quả tối ưu cho từng bệnh nhân.

Bị Mẻ Răng Có Làm Răng Sứ Veneer Được Không -15
(Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại)

Bị mẻ răng có làm răng sứ được hay không thì phải xem xét răng bị mẻ và các răng kế bên có đều không? men răng có trắng không? Nếu bạn không xác định được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.