7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà

7 mẹo để điều trị sâu răng hiệu quả tại nhà để nhanh chóng giảm cơn đau, kháng viêm mang lại kết quả trị sâu răng sau nhiều ngày thực hiện.

Nếu không phát hiện và điều trị sớm thì sâu răng sẽ lây lan sang các răng bênh cạnh, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sâu răng sẽ gây hôi miệng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

7 mẹo để điều trị sâu răng hiệu quả tại nhà

Sâu răng là nơi ẩn nấp của vi khuẩn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng viêm tủy răng, viêm quanh chân răng,… khiến răng bị lung lay, suy yếu hay thậm chí là bị mất răng. Mất thẩm mỹ và hôi miệng là những biểu hiện đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và giao tiếp hàng ngày.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -2
(Sâu răng là nguyên nhân gây hôi miệng)

Để khắc phục tác hại của sâu răng thì ngay từ những ngày đầu phát hiện, bạn nên thực hiện một số mẹo sau đây để điều trị sâu răng hiệu quả tại nhà.

Lưu ý: Cách chữa sâu răng tại nhà bạn nên thực hiện 2-3 lần/ngày, sau khi vệ sinh vùng răng sâu sạch sẽ.

1. Tỏi và gừng

Tỏi thành phần chứa nhiều hoạt chất allicin hỗ trợ xoa dịu cơn đau, trong khi gừng có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt bằng cách đắp hỗn hợp gừng và tỏi đã giã nát vào chỗ đau răng sâu.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -3
(Trộn tỏi và gừng đã giã nát vào chỗ răng sâu)

2. Dầu oliu và dầu đinh hương

Bạn trộn lẫn dầu oliu với dầu đinh hương và dùng tăm bông bôi lên phần răng cũng như nướu bị sưng đau theo tỉ lệ 1:2. Bạn lặp lại điều này 3 – 4 lần mỗi ngày.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -4
(Dầu đinh hương)

3. Hạt tiêu đen và húng quế

Lấy lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau khi đã nghiền thành hỗn hợp sệt thì đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau răng.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -5
(Kết hợp tiêu đen và húng quế trị sâu răng)

4. Bột nghệ

Kháng viêm và lành tính với cơ thể, bạn nên sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau bạn sẽ thấy cơn đau được cắt giảm rõ rệt.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -6
(Bột nghệ)

5. Lá ổi

Đem giã nát lá ổi non rồi đắp vào phần răng sâu trong khoảng từ 5-7 phút để cơn đau giảm dần. Thực hiện kiên trì trong vòng 1-2 tuần, tình trạng sâu răng sẽ được thuyên giảm đáng kể.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -7
(Dùng lá ổi non trị sâu răng)

6. Chanh tươi

Do có nhiều axit và vitamin C giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn, giảm đau nhức răng hiệu quả. Lấy bông thấm nước cốt chanh bôi vào vùng răng sâu để trong 2 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -8
(Chanh tươi)

7. Hoa cúc vàng

Trong hoa cúc vàng chứa những thành phần có tính chất sát khuẩn rất tốt. Bởi thế trong rất nhiều bài thuốc, hoa cúc vàng đã được sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp sử dụng để điều trị các triệu chứng sâu răng.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -9
(Hoa cúc vàng)

Rút ngắn thời gian điều trị sâu răng tại Nha Khoa

7 mẹo để điều trị sâu răng hiệu quả tại nhà có ưu điểm là nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn với sức khỏe răng miệng nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định:

– Chỉ điều trị khi mới chớm sâu, khi xuất hiện các chấm nhỏ li ti.

– Thời gian điều trị kéo dài mới có hiệu quả.

Rút ngắn thời gian và mở rộng phạm vi điều trị bằng các phương pháp khoa học tại Nha Khoa mang đến hiệu quả nhanh chóng và không tái phát.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -10
(Điều trị tại Nha Khoa uy tín và chuyên nghiệp)

Trám răng điều trị với mọi tình trạng răng sâu nứt vỡ nhẹ chưa ăn vào tủy. Bác sĩ sẽ làm sạch sâu và trám lại bằng vật liệu Compsosite để thiết lập lại vẻ ngoài cho răng.

Thời gian điều trị chỉ sau 1 lần đến Nha Khoa mà thôi.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -11
(Trám răng sâu)

Điều trị tủy kết hợp với bọc răng sứ áp dụng cho sâu răng nhiễm nặng đã lan xuống tủy. Răng sau khi chữa tủy rất yếu và giòn dễ gãy nên cần phải có mão sứ bên ngoài để bảo vệ, đảm bảo ăn nhai tốt.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -12
(Chữa sâu răng đã lan vào làm viêm tủy)

Bọc răng sứ nhanh chóng trong tầm 2-3 ngày mà thôi. Với chữa tủy thì thời gian còn tùy vào tình trạng tủy bị viêm, có thể điều trị trong 1 lần cũng có thể lâu hơn.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -13
(Bọc răng sứ chỉ trong 2-3 ngày)

Nhổ răng sâu khi răng bị hư hỏng nặng không thể phục hồi, nếu bạn còn chần chừ, muốn giữ lại thì nó sẽ làm hư luôn các răng bên cạnh.

7 Mẹo Để Điều Trị Sâu răng Hiệu Quả Tại Nhà -14
(Nhổ răng sâu)

7 mẹo để điều trị sâu răng hiệu quả tại nhà là giải pháp thay thế khi bạn không thể đến Nha Khoa ngay mà thôi!

Nếu có thắc mắc về các dấu hiệu sâu răng của bạn cũng như nên điều trị sâu răng bằng phương án nào thì hãy nhấc máy lên và gọi tới tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí!